ĐỜI SỐNG

Minh Hằng thành chuyên gia sau khi mang bầu

Quốc Hiển • 24-04-2023 • Lượt xem: 2416
Minh Hằng thành chuyên gia sau khi mang bầu

Podcast 'Mầm sống nảy sinh' chính thức lên sóng tập 4 với những bí quyết chăm sóc thai kỳ đầy bổ ích dành cho các mẹ bầu.

Xem thêm: 

Minh Hằng thay đổi những gì sau khi mang thai? 

Minh Hằng công khai quá trình mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo

Nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ khán giả, Minh Hằng tiếp tục cho ra mắt tập 4 podcast "Mầm sống nảy sinh", cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mẹ và bé. Đặc biệt, lần này, cô một lần nữa mời bác sĩ Lê Văn Hiền đến chương trình để cung cấp chi tiết kiến thức dành cho các mẹ bầu.

Tập 4 "Mầm sống nảy sinh" bắt đầu với lời những chia sẻ chân thành của Minh Hằng về “hành trình mang thai rất hạnh phúc nhưng cũng đầy thử thách” của mình. Nữ nghệ sĩ cùng bác sĩ Hiền khởi đầu show bằng bài trình bày cụ thể về ý nghĩa của các thuật ngữ như “kỳ tam cá nguyệt”, tuần thai, tuổi thai...


Cũng thông qua các chia sẻ về mỗi tuần thai kỳ trong tập 4 "Mầm sống nảy sinh", Minh Hằng và bác sĩ Lê Văn Hiền đưa ra hàng loạt lời góp ý tích cực cho mẹ bầu chăm sóc bản thân và em bé. 


Nữ ca sĩ, diễn viên cũng thẳng thắn chia sẻ những kinh nghiệm từ chính bản thân.

Thông qua đó, sao phim "Bẫy ngọt ngào" bất ngờ tiết lộ cô và ông xã tranh cãi rất nhiều xoay quanh thời gian “cấn bầu” chính xác. Ngay lúc đó, bác sĩ Lê Văn Hiền đã giải thích kỹ lưỡng về các quy chuẩn đo thời gian thụ thai cho Minh Hằng cũng như khán giả hiểu.

Sau đó, Minh Hằng bước vào màn chọn lựa hạt, đậu, trái tượng trưng cho kích thước phôi thai từng tuần. Thông minh và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng là thế, nhưng “bé heo” ngay lập tức gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thứ phù hợp đúng với miêu tả về phôi thai. Dù vậy, cô dần dần cũng làm quen là liên tục đưa ra đáp án chính xác.

Ngoài ra, với tiêu chí “mẹ bầu cũng phải đẹp”, nên Minh Hằng quyết định bắt đầu sử dụng kem chống rạn da từ trước khi mang thai 2 tháng. Cô cũng đổi sang toàn bộ mỹ phẩm dưỡng da dành cho mẹ bầu cùng sự tư vấn của bác sĩ.


Minh Hằng hào hứng kể chuyện mang thai khiến nội tiết tố và khẩu vị của mình thay đổi rất nhiều, thường thèm ăn những món trước đây mà bản thân chưa bao giờ ăn.

Minh Hằng “đứng ngồi không yên” vì mình không ốm nghén trong một quãng thời gian. “Lúc đó tôi cứ lo là không biết thai của mình có mạnh khoẻ không, vì thấy ai cũng ốm nghén hết”, mỹ nhân 8X nói. 

Đồng thời, bác sĩ cũng đính chính nhiều quan niệm sai lầm của các mẹ bầu khi quá phụ thuộc vào tin tức trên mạng. Điển hình như chuyện tin đồn nhịp tim của em bé khi siêu âm ảnh hưởng đến giới tính là hoàn toàn không đúng.

Suốt tập 4 "Mầm sống nảy sinh", Minh Hằng cùng bác sĩ Hiền liên tục đưa ra các lời khuyên bổ ích, nhấn mạnh việc các mẹ bầu phải chăm khám thường xuyên và giữ sức khoẻ.