GIẢI TRÍ

Miss Earth Vietnam 2023: Top 30 lộ diện

Quốc Hiển • 08-10-2023 • Lượt xem: 21449
Miss Earth Vietnam 2023: Top 30 lộ diện

Trong tập 8 'Miss Earth Vietnam 2023', các Dự án Eco đã mang đến một thử thách khó khăn nhất cho tất cả các thí sinh lẫn các mentor.

Xem thêm: 

Hoa hậu đẹp nhất thế giới 'phát cuồng' với gỏi cuốn, cơm tấm Việt Nam 

Lê Hoàng Phương 'chặt đẹp' dàn thí sinh quốc tế, tự hào hô vang: 'Việt Nam'

Mở đầu cho phần trình bày Dự án Eco, Chủ tịch Miss Earth Vietnam - Trưởng Ban giám khảo Trương Ngọc Ánh bày tỏ: ''Đây là một thử thách vô cùng quan trọng của hành trình này. Tôi mong BGK sẽ chứng kiến những dự án ngắn gọn, sáng tạo, có thể kêu gọi được mọi người cùng hành động vì môi trường một cách thiết thực''.

Phần thi đầu tiên là team Lửa với chủ đề rác thải biển để trình bày với BGK. Với 1,8 triệu tấn rác thải nhựa thải ra biển mỗi năm và Việt Nam đang đứng thứ 4 trong 20 quốc gia có lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới… Đây đều là những nguy cơ khiến môi trường sống của chúng ta bị ô nhiễm nghiêm trọng. Và bãi biển Cần Giờ, điểm đến của team Lửa trong hành trình thực tế, cũng đang đối diện với vấn nạn rác thải nhựa ở khắp mọi nơi. 


Team Lửa của Mentor Khánh Vân mang đến chủ đề rác thải biển.

Từ hiện trạng đó, team Lửa đưa ra dự án ''Phân loại tốt - Ủng hộ tái chế'', bằng cách khép kín quy trình của chai nhựa từ khi được thải ra cho đến điểm tập kết rác, đóng thành kiện sau đó chuyển về nhà máy tái chế thành những sản phẩm có vòng đời mới. 

Phần thuyết trình của team Lửa cũng đã khiến cho Mentor của team Khánh Vân rơi nước mắt: ''Nói thật là mình rất lo lắng vì biết rằng các bạn thí sinh đang phải thực hiện một thử thách rất khó. Thật vui khi các bạn đã hoàn thành phần thi đúng với thời gian quy định''. 


Phần thuyết trình của team Lửa cũng đã khiến cho Mentor của team Khánh Vân rơi nước mắt.

Team Nước mang đến dự án ''Hạnh phúc của ánh sáng'' để hỗ trợ nguồn năng lượng tái tạo cho các hộ dân sống thiếu điện, thiếu nước ở khu vực Mã Đà (Thủy điện Trị An, Đồng Nai). Chứng kiến các hộ dân sống trong cảnh tối tăm, ẩm thấp trong tình trạng luôn thiếu điện và phải dùng nguồn nước nhiễm phèn, team Nước đã hiện thực dự án của mình bằng cách tặng các tấm pin năng lượng mặt trời để thắp sáng cho các hộ dân, giúp cho các em nhỏ có cơ hội học tập tốt hơn... Đặc biệt nhất là hỗ trợ hệ thống Lọc xử lý nước giếng khoan sinh hoạt - nước uống cho hộ gia đình tại đây. 


Những cảm xúc và sự chung tay của các thành viên trong team Nước cũng đã khiến Mentor Bùi Quỳnh Hoa, bật khóc vì cách mà cả team cùng vượt qua những khó khăn để hoàn thành dự án. 

Với team Khí, dự án ''Trạm Xanh lưu động'' của team chính là dự án được đề xuất để giảm thải nạn ô nhiễm không khí hiện nay. Với 9.000 - 11.000 tấn rác mà TP.HCM thải ra mỗi ngày, thành phố của chúng ta đang đối diện với vấn đề môi trường rất lớn khi chỉ có 14% trong số đó là rác có thể tái chế, 86% còn lại được xử lý bằng cách đốt hoặc chôn lấp. Chính vì thế, team Khí chọn giải pháp hạn chế rác thải ra môi trường bằng cách sống xanh. 


Team Khí mang đến dự án ''Trạm Xanh lưu động''.

Tập 8 cũng đã chứng kiến những màn phản biện, bảo vệ và hỏi xoay đáp xoáy từ các team khác dành cho team trình bày dự án. Ngoài ra, chính các thành viên BGK bên cạnh việc nhận xét về dự án, cũng đã đưa ra rất nhiều sự gợi mở để dự án của các team có thể phát triển một cách bền vững và lan tỏa rộng hơn trong tương lai. 

Kết thúc phần thuyết trình của Dự án Eco, đã có 2 phần thưởng bất ngờ mà BTC dành cho thử thách này. Team Nước đã giành giải thưởng 100 triệu đồng cho Dự án Eco xuất sắc nhất. Con team Lửa giành giải thưởng Team có hành trình thực tế xuất sắc nhất có giá trị 100 triệu đồng. 

Tập 8 của series truyền hình thực tế Miss Earth Vietnam 2023 cũng chứng kiến khoảnh khắc chọn ra 30 thí sinh xuất sắc bước vào đêm chung kết. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ có các thí sinh phải dừng chân với cuộc thi. 

Với 9 thí sinh bước vào vòng nguy hiểm:

  • Nguyễn Thị Thanh Thanh (SBD: 091)
  • Nguyễn Thị Diệu Linh (SBD: 018)
  • Nguyễn Thị Trang (SBD: 002)
  • Nguyễn Hoài Linh (SBD: 001)
  • Nguyễn Phạm Như Ý (SBD: 074)
  • Tiêu Thanh Thảo (SBD: 100)
  • Bùi Hạnh Nguyên (SBD: 075)
  • Trương Thị Thùy Trang ((SBD: 078)
  • Lương Thị Trúc Hà (SBD: 024) 

BGK được trao đặc quyền giữ lại 3 thí sinh từ 9 thí sinh vào vòng nguy hiểm này. Kết quả Nguyễn Thị Trang (SBD: 002), Nguyễn Phạm Như Ý (SBD: 074) và Trương Thị Thùy Trang (SBD: 078) đã được BGK trao vòng nguyệt quế để giữ thí sinh ở lại với đêm chung kết của cuộc thi. 

 

Tập 9 - đêm chung kết Miss Earth Vietnam 2023 dành cho 30 thí sinh xuất sắc nhất, sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh và được phát sóng trực tiếp vào ngày 14/10/2023.