Duyên Dáng Việt Nam

Mọi người đến chùa phải đeo khẩu trang phòng dịch nCoV

PL • 12-02-2020 • Lượt xem: 673
Mọi người đến chùa phải đeo khẩu trang phòng dịch nCoV

Ngày 11/2, thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đã ký văn bản về phòng chống dịch cúm corona, đề nghị người dân đến chùa đeo khẩu trang.

Các chùa bố trí tình nguyện viên phát khẩu trang và hướng dẫn phật tử đeo, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn đúng cách. Các bài thuyết giảng, thuyết pháp trong chùa sẽ lồng ghép khuyến cáo của Bộ Y tế về dịch bệnh.

Các chùa trên cả nước được yêu cầu lập kế hoạch sẵn sàng tham gia ứng phó cùng các cơ sở y tế để chăm sóc, phát hiện sớm những người có biểu hiện hoặc đã mắc bệnh, đưa đến cơ sở y tế hoặc nơi cách ly.

Giáo hội khuyến cáo phật tử hạn chế đến vùng dịch nguy hiểm như huyện Tam Đảo, Bình Xuyên, Tam Dương (tỉnh Vĩnh Phúc).

Trước đó, tại cuộc họp Ban Tôn giáo Chính phủ với Giáo hội Phật giáo Việt Nam về chống dịch ngày 11/2, bà Ninh Thị Thu Hương, Cục trưởng Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) nêu thực trạng, nhiều người dân đi chùa không thực hiện đúng các khuyến cáo về phòng chống dịch cúm corona.

Bà Hương dẫn chứng, chùa Tam Chúc dù rất đông người đến nhưng không có các cảnh báo phòng dịch. Nhiều người mang theo trẻ nhỏ song không đeo khẩu trang. "Tôi xem chỉ khoảng một nửa du khách đeo khẩu trang, khi hành lễ thì nhiều người bỏ ra. Đến chùa như vậy tôi thấy không yên tâm vì tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh", bà Hương nói.