Duyên Dáng Việt Nam

Món ăn giảm đau bụng trong kỳ kinh nguyệt: Từ lá ngải cứu!

T. B • 21-05-2018 • Lượt xem: 884
Món ăn giảm đau bụng trong kỳ kinh nguyệt: Từ lá ngải cứu!

Khi đến tuổi dậy thì, nhiều cô gái rơi vào tình trạng đau bụng kinh với những rối loạn thất thường. Làm mẹ, hãy giúp con gái mình giảm thiểu những cơn đau ấy bằng cách nấu cho con những món ăn có công dụng bồi bổ và điều hòa khí huyết. Những món ăn tiêu biểu được nấu từ ngải cứu sẽ là giải pháp hữu hiệu.

Cháo ngải cứu nấu gạo tẻ

- 50gram lá ngải cứu tươi(khô 30gram)

- 100gram gạo tẻ

-Thái vụn ngải cứu, cho nửa lít nước, đun sôi khoảng 30 phút, chắt lấy nước cốt

- Cho 100gram gạo tẻ nấu cùng nước cốt thành cháo

-Ăn nóng, khi ăn cho đường vừa phải và ăn liên tục 3 – 5 ngày.

Canh ngải cứu nấu thịt nạc:

- 200gram thịt nạc heo băm nhỏ, ướp hạt nêm.

- 100gram lá ngải cứu.

- Thịt heo xào thơm, nêm nước, đun sôi, cho rau ngải cứu. Canh sôi đều, nêm vừa miệng, bắc ra ăn nóng.

Trứng gà ngải cứu

- 20gram lá ngải cứu, gừng tươi 15g, trứng gà 2 quả

- Ngải cứu rửa sạch, thái nhỏ; gừng tươi rửa sạch, đập giập.

- Cho tất cả vào nồi, thêm 300ml nước luộc cho trứng chín, bóc vỏ trứng và ăn ngày 1 lần, ăn liền 3 - 5 ngày trước kỳ kinh.