Món ngon

Món cá hấp thanh mát cho ngày hè nóng bức

Vị thanh mát của món cá hấp bầu vừa lạ miệng vừa thơm ngon khó cướng giúp cả gia đình có bữa cơm dân dã, lạ miệng trong những ngày hè nóng bức.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món cá hấp:

1 con cá lóc 500g

1 trái bầu nhỏ

Hành củ tím, hành lá, ngò rí, ớt tươi

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối, giấm, bột ngọt, dầu ăn.

Chế biến:

- Cá lóc sơ chế thật sạch với muối, giấm, để ráo. Sau đó dùng dao khứa xéo 2 bên thân cá vài đường, ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe hành củ tím băm (dùng tay chà xát nhẹ thật đều cho cá thấm gia vị). Ướp 20 phút. 

- Bầu ngâm với nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch, cắt đôi trái bầu, rồi cắt miếng hơi dày, để vỏ, không bỏ hạt. Để ráo.

- Xếp bầu vào đĩa sâu lòng hoặc tô lớn, rồi cho cá lên trên, cho hành củ - hành lá cắt khúc vào xung quanh.

Cho xửng hấp có nước lên bếp nấu sôi, nước sôi cho đĩa cá vào hấp 30 phút với lửa vừa, thấy cá chín và bầu mềm là được. Lấy đĩa cá hấp ra rắc thêm tiêu và cho hành ngò lên cá.

Chuẩn bị một chén nước mắm tỏi ớt để chấm kèm món cá hấp là hợp vị nhất bạn nhé!

Thành phẩm:

Chẳng cầu kỳ trong chế biến, cũng không phức tạp khâu nguyên liệu, vậy mà món cá hấp bầu có vị ngon vô cùng ấn tượng, đặc biệt hơn nếu bạn dùng món ăn kèm với bánh tráng cuốn rau sống và bún.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 43: Hơi tan