Duyên Dáng Việt Nam

Món chay kiểu Pháp từ đậu phụ

Anh Kiệt • 07-06-2018 • Lượt xem: 1207
Món chay kiểu Pháp từ đậu phụ

Nếu bạn là tín đồ ăn rau củ quả thì đây quả là một món chay rất thú vị. Chỉ cần 30 phút chuẩn bị và nấu nướng cho đậu và rau là có thể hoàn thành món này.

Chuẩn bị

+ 8 củ cà rốt

+ 4 quả bí ngòi xanh

+ 8 đầu măng tây

+ 150g đậu Hà Lan

+ 150 đậu nành non nguyên trái (còn gọi là đậu Edamame)

+  200g đậu phụ.

+ Dầu ăn, nước tương, vừng rang.

Thực hiện

+ Rửa sạch rau. Cắt cà rốt làm đôi theo chiều dọc, bí ngòi cắt làm tư. Cắt đậu phụ nhỏ tầm bao diêm.

+ Đun nước sôi. Thả đậu nành và cà rốt vào nồi nước, luộc qua trong 5 phút, thêm đậu Hà Lan luộc qua trong 3 phút nữa, sau đó vớt ra để ráo nước.

+ Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, xào măng tây và bí ngòi trong khoảng 5 phút. Sau đó, cho tất cả loại rau đã luộc vào trong chảo, đổ nước tương vào, xào thêm 3 phút nữa.

+ Trên một chảo khác, đổ dầu vào, chờ dầu sôi thì thả đậu phụ vào, rán trong lửa to khoảng 2 phút đến khi đậu vàng.

+ Bày rau ra đĩa, sau đó xếp đậu phụ vào, rắc vừng lên trên và thưởng thức.