Duyên Dáng Việt Nam

Món ngon Ninh Thuận - Cừu om nho

S.N • 30-05-2018 • Lượt xem: 816
Món ngon Ninh Thuận - Cừu om nho

Nho và cừu Ninh Thuận đều là đặc sản của vùng đất này. Sự kết hợp của hai nguyên liệu nho và thịt cừu sẽ tạo nên món ăn cực kì hấp dẫn, cừu om nho.

Nguyên liệu để nấu món cừu om nho bao gồm: phần thịt vai cừu tơ, một chùm nho xanh và một quả cà rốt.

Nho rửa sạch, lột vỏ, lấy hết hạt. Cà rốt thái hạt lựu. Thịt cừu cắt khúc vừa miếng, ướp gia vị để ngấm khoảng 20 phút.  để nước nấu cừu ngọt hơn.

Thịt cừu phần vai vừa có thịt, vừa có mỡ nhiều nên khi hầm nước có vị béo và mềm hơn. Cho thịt cừu vào nồi ninh nhừ trong khoảng một tiếng, sau đó cho cà rốt đã luộc trước và một lượng nho vừa đủ vào, khoảng vài phút thì bắt xuống ngay. Nếu nho bị nấu nhừ quá sẽ bị biến dạng không đẹp mắt, và nước nho ra nhiều quá sẽ làm món ăn nặng vị chua, át mất mùi vị thịt cừu.

Ảnh: Nguyễn Luân

Thịt cừu ninh nhừ vừa dai vừa mềm vừa béo, lại thơm nồng đặc trưng hòa quyện với nước nấu nho chua chua ngọt ngọt làm cho món ăn thêm đậm đà. Món cừu nấu nho thường được ăn kèm với bánh mỳ, cũng có thể ăn với bún tươi.