GIA ĐÌNH

Một bà mẹ hứng thú với việc nấu ăn cho con mỗi ngày

Phúc Minh • 21-02-2019 • Lượt xem: 889
Một bà mẹ hứng thú với việc nấu ăn cho con mỗi ngày

Đó là những hộp cơm khá bắt mắt và đầy sự sáng tạo của người mẹ này, nấu cho con mình, chi phí khoảng 40 ngàn đồng/ bữa.

Đối với nhiều bà mẹ, việc chuẩn bị những khẩu phần đặc biệt cho con là một cách để giúp chúng không kén ăn, hào hứng với việc ăn uống hơn. Nhưng đối với Joeiline "Joi" Domine, 36 tuổi, hoạt động này lại là cách để cô khám phá khả năng của chính mình.
"Tôi bắt đầu làm những hộp cơm bento từ tháng 6 năm ngoái vì tôi muốn làm một thứ gì đó mới mẻ và của riêng mình", bà mẹ một con nói vớiSmartParenting. "Mọi người thường bảo rằng bạn sẽ đánh mất một phần của mình khi trở thành mẹ, nên tôi đã nghĩ đến một cách nào đó có thể kết hợp thứ tôi đam mê với sở thích của con".

Joi, người từng làm giám sát trong một trung tâm mua sắm nhỏ tại Iloilo (Philippines), đã quyết định nghỉ việc sau khi biết mình mang thai một cậu con trai. "Tôi đã bị sảy thai hai lần khi đang làm việc, bởi vậy chồng tôi, Thedard, và tôi đã bàn bạc để đưa ra điều nên làm. Nghỉ việc không chỉ để tránh nguy cơ sảy thai tiếp mà tôi còn có thể chăm sóc con trai mình", Joi chia sẻ.
Cô nói thêm: "Chúng tôi đã đợi 5 năm để có con, và con trai đã đến một cách bất ngờ. Tôi còn không biết mình có thai lại. Chúng tôi nghĩ rằng thứ tốt nhất có thể cho con là thời gian của mình".

Mặc dù ở nhà, Joi còn tự tạo niềm vui cho mình bằng các hoạt động liên quan đến nghệ thuật, đồ thủ công và nhiếp ảnh. "Trước đây, tôi hay tự làm những món quà để con trai tặng bạn bè đến dự sinh nhật của con. Tôi cũng làm những chiếc túi thủ công và vài món đồ khác nữa. Còn bây giờ, tôi ít làm hơn vì ở độ tuổi này, con trai thích đi chơi hơn là tổ chức tiệc", bà mẹ khéo tay cho biết. "Tôi và con trai cũng thường làm những tấm thiệp cho các dịp đặc biệt".

Tuy vậy, chuẩn bị những hộp cơm bento thực sự là công việc cần nhiều sự sáng tạo của Joi. Và thật may là con trai cô, Dejan. cũng vô cùng thích thú với những "tác phẩm nghệ thuật" của mẹ. "Những hộp cơm khiến thằng bé hào hứng mỗi ngày tới trường bởi con thích khoe chúng với bạn bè, thầy cô. Điều đó cũng là một thử thách với tôi, và mặc dù bản thân tôi không nấu nướng giỏi, tôi vẫn cảm thấy phấn khích khi sáng tạo ra những bữa ăn mới", Joi chia sẻ.