GIA ĐÌNH

Một cặp vợ chồng biến 170 mét vuông thành vựa rau trái

Thiên Đức • 15-02-2019 • Lượt xem: 810
Một cặp vợ chồng biến 170 mét vuông thành vựa rau trái

Đều có công việc kinh doanh riêng nhưng chị Trần Thu Hiền và ông xã, sống tại quận Tân Bình (TP HCM) đều cố gắng sắp xếp thời gian cho niềm đam mê cây cối, làm vườn. Bởi theo chị Hiền, "mỗi khi đi đâu xa lại thèm bữa cơm rau ở nhà" nên khu vườn rau, trái trên sân thượng gần 10 năm nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của gia đình chị.

Ông xã chị Hiền làm việc trong lịch vực xây dựng nên từ những ngày đầu khi kiến tạo khu vườn, anh là người thiết kế giúp vợ hệ thống tưới nước, chống thấm cũng như nhiều tư vấn khác. 

Hiện tại, vợ chồng chị Hiền dành phần lớn diện tích, khoảng 170 m2, để trồng rau, trái. Anh chị bố trí chậu trồng theo những khu vực khác nhau để phù hợp với đặc tính của từng loại cây và tận dụng diện tích. Khu vườn có cả rau trồng thổ canh và thủy canh.

Thành lan can chị dùng chậu kẹo hay loại chậu mốc để trồng những cây rau ngắn ngày cần ít đất.

Sống ở nơi nhiều nắng, gió nhưng chị Hiền vẫn có thể trồng thành công các loại rau gắn với mùa đông - xuân miền Bắc như su hào, bắp cải...

Ngoài những cây ăn trái lâu năm, chị Hiền thường xuyên trồng thử nghiệm các loại cây mới và thành quả thu hoạch được giống như là phần thưởng cho chị. Cảm giác sung sướng, vui như vừa chinh phục một thử thách.

Hoa quả không ăn hết, chị Hiền thường chế biến thành các món mứt...

Theo chị Hiền, làm vườn trong nhà phố không chỉ là cách tạo ra nguồn thực phẩm an toàn mà còn là xu hướng ngày càng được nhiều người lựa chọn. Bởi qua quá trình chăm chút cho từng khóm cây, quan sát sự lớn lên của chúng giúp mọi người tìm được sự thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng, từ đó cân bằng đời sống tinh thần.