Duyên Dáng Việt Nam

Một cặp vợ chồng nghèo đau lòng bốc thăm loại bỏ con?

Phúc Thụy • 30-08-2018 • Lượt xem: 716
Một cặp vợ chồng nghèo đau lòng bốc thăm loại bỏ con?

Câu chuyện thương tâm trên đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Để giúp đỡ hai bé, Quỹ hỗ trợ Trẻ em Trung Quốc đã kêu gọi gây quỹ. Tính đến ngày 24/8, chiến dịch đã huy động được hơn 820.000 tệ. 

Không đủ tiền chữa bệnh cho cả hai đứa con sinh đôi, vợ chồng Kangkang đành thực hiện nghi lễ bốc thăm để quyết định một bé phải chết. 

Khi Kangkang nhặt mảnh giấy ghi chữ “sống” lên, bố mẹ hai em chỉ còn biết quỳ xuống khóc và xin lỗi Lele. Bi kịch bắt đầu kể từ khi cặp sơ sinh 10 tháng tuổi tại Quảng Châu (Trung Quốc) được chẩn đoán bệnh u hạt mạn tính, một bệnh suy giảm hệ miễn dịch hiếm gặp.

Hai em bé Kangkang và Lele bên bố mẹ

Mắc bệnh u hạt mạn tính, bạch cầu không hoạt động khiến cơ thể mất đi khả năng tự chống lại các bệnh nguy hiểm. U hạt mạn tính có thể chữa bằng cách cấy ghép tế bào song cha mẹ của Kangkang và Lele chỉ đủ tiền chi trả cho một em bé. Chi phí điều trị ước tính lên tới một triệu tệ trong khi cặp vợ chồng nghèo chỉ vay được 400.000 tệ.

Các bác sĩ dự đoán nếu không được điều trị, Kangkang và Lelee chỉ sống đến hai tuổi. Đứng trước tình huống này, bố mẹ cặp song sinh đành để hai bé tự quyết định số phận qua nghi lễ "zhuazhou" – một nghi lễ truyền thống của Trung Quốc trong đó trẻ vừa tròn một tuổi tự chọn một vật bày xung quanh nhằm dự đoán tương lai của chúng.

Biết chuyện, bà nội Kangkang và Lele vô cùng tức giận và liên tục khiển trách con trai cùng con dâu. "Các con phải làm bất cứ điều gì để cứu hai thằng bé", bà nói.

Câu chuyện về hoàn cảnh của cặp sinh đôi Kangkang và Lele nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Để giúp đỡ hai bé, Quỹ hỗ trợ Trẻ em Trung Quốc đã kêu gọi gây quỹ. Tính đến ngày 24/8, chiến dịch đã huy động được hơn 820.000 tệ.