Gia đình

Một cậu bé 9 tuổi đã nấp dưới gần xe tải suốt 8 tiếng

Đức Anh • 23-08-2018 • Lượt xem: 486
Một cậu bé 9 tuổi đã nấp dưới gần xe tải suốt 8 tiếng

Đêm 18/8, bé trai biệt danh Xiaoneng bỏ trốn khỏi một ngôi làng ở phía đông tỉnh Hồ Nam. Theo SCMP, Xiaoneng đã ngồi trên trục sau gầm xe tải 18 bánh, vượt 1.000 km đường trường suốt nhiều tiếng.

Khi tài xế dừng lại tại một nhà máy ở thành phố Mịch La, tỉnh Hồ Nam, vào khoảng 7h sáng hôm sau, Xiaoneng mới bị phát hiện. Tuy nhiên, cậu bé không chịu ra khỏi chỗ ẩn nấp bất chấp bị thúc giục.

Cuối cùng, Xiaoneng được nhóm công nhân đưa ra. Cả người cậu bé dính dầu mỡ và bồ hóng. Ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát ở Mịch La đã tạm giữ cậu bé và tìm kiếm gia đình của em.

Sau 8 tiếng dưới gầm xe, người Xiaoneng dính đầy dầu nhớt

Một giáo viên sau đó nhận ra Xiaoneng trên các bản tin. Cậu bé là con trai của một cặp vợ chồng đã ly hôn, sống với bà trong khi bố đi làm xa. Xiaoneng đã bò vào gầm xe tải trong một chặng dừng ở thành phố Sâm Châu vào khoảng 23h, sau đó bám vào xe cả đêm trên đoạn đường cao tốc.

Theo dữ liệu năm 2013 của Liên đoàn Phụ nữ Trung Quốc, 61 triệu trẻ em nước này không sống cùng bố, mẹ hoặc cả hai. Các gia đình ở nông thôn buộc phải chia tách để tìm cơ hội việc làm trong thành phố, gửi con lại cho ông bà nuôi.

"Có thể vì thằng bé thiếu tình thương của người mẹ. Nó quá cô đơn", truyền thông địa phương trích lời bố Xiaoneng cho hay.

Bố của Xiaoneng cũng tiết lộ đây không phải lần đầu tiên Xiaoneng cố chạy trốn. Xieoneng đã được cảnh sát hộ tống trở về nhà chiều 20/8.