Duyên Dáng Việt Nam

Một chút ẩm thực Đà Nẵng: đến đây thưởng thức món gì đầu tiên?

Zenleiz • 04-12-2017 • Lượt xem: 1125
Một chút ẩm thực Đà Nẵng: đến đây thưởng thức món gì đầu tiên?

Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực thì hẳn bạn không thể không biết đến Đà Nẵng - một trong những thành phố lớn của cả nước, nơi có nhiều những phong cảnh đẹp và cũng là nơi có những món ăn ngon nức tiếng để lại cho du khách dư vị khó quên.

Chỉ cần bạn bước đến mảnh đất này là bạn sẽ được tận hưởng những món ăn ngon nổi tiếng tại đây. Chắc hẳn ai cũng biết rằng nếu đến đây mà bạn không thưởng thức món “Bánh xèo Bà Dưỡng” thì quả là một điều đáng tiếc. Bởi món bánh này thơm ngậy và lớp vỏ bánh giòn tan. Hơn nữa, bánh bên trong có nhiều lớp nhân như tôm, thịt và giá khi được dùng với nước chấm sẽ tạo cảm giác vô cùng tuyệt vời, đáng nhớ.

Bên cạnh đó, món “Mì Quảng Bà Vị” cũng lọt Top những món ăn ngon không thể bỏ lỡ mỗi khi du khách đến đây. Bởi đây là món ăn có từ khá lâu đời ở Đà Nẵng - món ăn này mang hương vị đặc trưng của xứ Quảng. Sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị của nước lèo cùng với tôm, trứng và thịt để lại nhiều dư vị cảm giác khó quên.

Trên cả nước hiện nay có nhiều hàng bánh tráng nhưng để nói là đáng nên thử một lần trong đời thì nên đến với Đà Nẵng, với hàng bánh tráng thịt heo bà Hường. Món ăn này có cách dùng khá độc đáo, đó là không phải món ăn được trộn lẫn với nhau mà người dùng sẽ được tự tay làm nên món ăn của mình với những nguyên liệu chính là bánh tráng, thịt lợn luộc, bánh mướt, rau và nước chấm.

Trên đây là những gợi ý về một số món ăn vô cùng độc đáo và ngon nức tiếng của mảnh đất Đà Nẵng - mảnh đất thu hút khá nhiều khách du lịch không chỉ vì nó là điểm đến của những địa danh nổi tiếng như Hội An, Asia Park hay Thác nước Hòa Phú Thành… mà mảnh đất này còn rất biết lấy lòng người qua những món ăn ngon có tiếng một thời. Rất mong bạn sẽ có được những thông tin hữu ích để có thể cũng bạn bè và người thân có được những chuyến đi hữu ích và đáng nhớ.