Duyên Dáng Việt Nam

Một cụ bà nghèo được cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn

N. Oanh • 09-07-2018 • Lượt xem: 730
Một cụ bà nghèo được cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn

Cụ bà nhập viện ngày 26/6 với triệu chứng mệt, kém ăn, khó thở, nhịp tim chậm 44 lần một phút. Bệnh nhân thường bị hồi hộp từng cơn, đánh trống ngực, xây xẩm mặt mày. Cụ có tiền sử suy tim, đang điều trị tăng huyết áp, theo dõi nhiễm trùng tiểu.

Các bác sĩ Bệnh viện Quận 11 (TP HCM) lần đầu cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho cụ bà nghèo. Các bác sĩ chỉ định đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân. Nếu không thực hiện cấy máy kịp thời, sau một thời gian nữa bệnh nhân có thể bị suy tim nặng, rối loạn nhịp tim, ngưng tim đe dọa đến tính mạng. Hoàn cảnh gia đình bệnh nhân khó khăn nên không đủ số tiền lớn cho cuộc mổ, bệnh viện đã vận động các mạnh thường quân giúp.

Hiện cụ bà này đang được theo dõi sức khỏe

Sau phẫu thuật hôm 4/7 bệnh nhân hồi phục tốt, hiện các chỉ số đều ở mức bình thường, nhịp máy tạo nhịp trên 60 lần mỗi phút. Bác sĩ Đặng Trường Tiến, Khoa Tim mạch Chuyển hóa, Bệnh viện Quận 11 cho biết cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn là một trong những thủ thuật phức tạp và rất khó trong điều trị các bệnh lý về tim mạch. Đây là bệnh nhân đầu tiên của viện được đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn.