Duyên Dáng Việt Nam

Một đầu bếp Nhật dùng tay không rán bánh trong dầu nóng

Thiên Đức • 22-08-2018 • Lượt xem: 636
Một đầu bếp Nhật dùng tay không rán bánh trong dầu nóng

Đoạn video do nickname Yuku1991 đăng trên Twitter hôm 15/8 cho thấy đầu bếp này lấy lòng đỏ trứng từ một cái bát và nhúng vào một bát bột tempura. Sau đó, nam đầu bếp cho phần bột trứng vào chảo dầu ăn đang sôi sùng sục, nhúng cả những ngón tay không có bất kỳ đồ dùng bảo hộ nào vào dầu.

Đầu bếp này dùng tay nhúng vào chảo dầu sôi

Những hình ảnh trên khiến người dùng mạng bất ngờ. Theo SoraNews24, một số người cho rằng đầu bếp trên làm được điều đó vì bị mất cảm giác ở ngón tay.

Tuy nhiên, nickname Taiyakiudon cho rằng đầu bếp không bị bỏng nhờ hiệu ứng Leidenfrost. Được đặt theo tên của bác sĩ và nhà thần học thế kỷ 18 Johann Gottlob Leidenfrost, hiệu ứng này xảy ra khi chất lỏng tiếp xúc với bề mặt có nhiệt độ lớn hơn nhiều lần nhiệt độ sôi của nó. Khi đó, một phần chất lỏng sẽ hóa hơi, tạo thành lớp cách nhiệt ngăn cho nó khỏi bị sôi quá nhanh. 

Như vậy, bột tempura bám trên bàn tay và ngón tay của đầu bếp được cho chính là lớp bảo vệ giúp anh này không bị bỏng khi nhúng vào dầu sôi.
Đoạn video trên hiện hút gần 2 triệu lượt xem. Nhiều người dùng mạng bình luận rằng chắc chắn sẽ đến nhà hàng để thử món tempura của đầu bếp này.