Duyên Dáng Việt Nam

Một người bị sốc phản vệ suýt chết sau khi ăn cá ngừ

Hà Ngân • 23-05-2018 • Lượt xem: 875
Một người bị sốc phản vệ suýt chết sau khi ăn cá ngừ

Các bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), vừa cứu sống một cô gái bị sốc phản vệ vì dị ứng với cá ngừ.

Bệnh nhân nguy kịch sau khi ăn cá ngừ

Bệnh nhân là một công nhân ở Đồng Nai. Cô gái này ăn cá ngừ và bị nổi mẩn ngứa, phát ban toàn thân. Sau đó người bệnh được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng sốc phản vệ. Bệnh cảnh phức tạp và có dấu hiệu xấu, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bác sĩ Huỳnh Quang Đại, khoa Hồi sức cấp cứu cho biết: bệnh nhân bị sốc phản vệ phức tạp có kèm tổn thương phổi nặng nên được chỉ định đặt máy tuần hoàn ngoài cơ thể (ECMO). Khi nhập viện, cô gái này rơi vào tình trạng nguy hiểm: huyết áp tụt, phải bóp bóng cung cấp oxy, ống thở có những bọt màu hồng trào ngược ra ngoài chứng tỏ phổi bị tổn thương.

Sau hơn 3 ngày điều trị, bệnh nhân đã tự thở được, có thể nói chuyện. Bác sĩ kết luận ca bệnh này thuộc trường hợp sốc phản vệ nặng. Món cá ngừ có thể bị ươn sinh ra các chất độc khiến cô gái bị dị ứng.