SỰ KIỆN

Một số địa điểm chụp hình Tết sớm nhất tại Sài Gòn

PL • 14-01-2020 • Lượt xem: 1545
Một số địa điểm chụp hình Tết sớm nhất tại Sài Gòn

Nhà văn hóa Thanh Niên, bệnh viện Chợ Rẫy và công viên Văn hóa Văn Lang đang ngập tràn vườn hoa mai đào nổi bật giúp bạn có bộ ảnh Tết tuyệt vời, ngoài ra tại đây còn có nhiều gian hàng ẩm thực với các món ăn ngon mà rẻ.

Tại công viên Văn hóa Văn Lang, cuối tuần qua, UBND Quận 5 – TP. HCM, tổ chức Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn (Chợ Lớn Kitchen), quy tụ những nét đẹp ẩm thực Quận 5, khắc họa câu chuyện về lịch sử, tính cách của cộng đồng cư dân, là điểm nhấn nhằm phát triển văn hoá – du lịch đặc trưng của khu vực Quận 5 - Chợ Lớn. Lễ hội năm 2020 với 30 gian hàng bày bán các đặc sản ẩm thực Quận 5 - Chợ Lớn, phục vụ thực khách trải nghiệm món ăn tại chỗ hoặc mua mang về. Xuyên suốt lễ hội, khách tham quan có thể trải nghiệm nhiều hoạt động văn hoá khác, bao gồm: Biểu diễn nghệ thuật nấu ăn, Tự tay vào bếp, các trò chơi ẩm thực, các tiết mục văn nghệ.

Bên cạnh đó, người dân còn có thể chụp ảnh check-in tại các góc ảnh được thiết kế sắp đặt, kết hợp nét văn hoá đặc trưng của Quận 5 cùng phong cách trang trí ấn tượng theo xu thế hiện đại.

Ngoài phố Ông Đồ gồm các gian hàng bày các bức tranh chữ và hoạt động viết thư pháp cùng các nhánh mai cột dọc theo thân cây ở vỉa hè quanh Nhà văn hóa Thanh niên, bên trong khuôn viên phía hông ở địa điểm này, còn có một vườn mai vàng rực – hiện là địa điểm thu hút giới trẻ check-in nhiều nhất ở thời điểm này.

Mặc dù chỉ là hoa mai giả, nhưng với việc quy tụ hàng ngàn cành mai vàng rực cả một góc phố, địa điểm này vẫn hết sức ấn tượng với rất nhiều người. Để phục vụ công cuộc ‘sống ảo’ của du khách khi đến tham quan ở đây, ở Nhà văn hóa Thanh Niên có rất nhiều dịch vụ ăn theo, như chụp ảnh dạo hay thuê áo dài 80.000 đồng/2 tiếng.

Nhà Văn hóa Thanh niên với vườn đào nở rộ thu hút đông đảo khách đến tham quan và chụp ảnh

Vào ngày 7/1, đường hoa Xuân Canh Tý 2020 tại Bệnh viện Chợ Rẫy chính thức ra mắt người bệnh. Dự án "Con đường hoa xuân" được các thầy thuốc trong bệnh viện góp tay xây dựng, nhằm động viên tinh thần những người bệnh, đặc biệt là những người không được về nhà ăn Tết.

Theo lãnh đạo Bệnh viện, đây cũng là lần đầu tiên đường hoa được mang vào bệnh viện nhân dịp tết đến xuân về, và đường hoa bệnh viện sẽ được tiếp tục duy trì vào những năm sau. Đường hoa này sẽ ké dài đến hết này 28/1 (mồng 4 Tết).