GIA ĐÌNH

Một số điều bạn làm hàng ngày khiến cho bạn thấy không hạnh phúc

Thanh Thảo • 13-11-2019 • Lượt xem: 4532
Một số điều bạn làm hàng ngày khiến cho bạn thấy không hạnh phúc

Những nếp sống đơn giản hàng ngày nhưng khoa học sẽ khiến bạn thấy cuộc sống của mình hạnh phúc. Ví dụ như ngủ đúng giờ, luôn ăn sáng, uống nhiều nước... sẽ khiến cơ thể luôn luôn khỏe mạnh. Thế nhưng nhiều người thường bỏ qua điều đó: không ăn sáng, thức khuya, cả ngày hầu như không uống nước. Đó là cách họ làm cho cuộc sống của họ không hạnh phúc.

Nghiện công việc

Nghiện công việc sẽ là một trong những nguyên nhân khiến bạn phải đối mặt với cuộc sống không hạnh phúc. Bạn sẽ luôn cảm thấy mình làm việc chưa đủ và muốn tìm cách để cải thiện chất lượng công việc tốt hơn. Ham làm việc cũng thường không cho bản thân nghỉ ngơi và hiếm khi dành thời gian cho người thân trong gia đình. Bạn thậm chí không tham gia những chuyến du lịch cùng bạn bè của mình chỉ vì bạn đặt ưu tiên hàng đầu là hoàn thành những công việc còn đang dang dở. 

Thức khuya thường xuyên

Người trưởng thành cần khoảng 7 – 8 giờ ngủ mỗi đêm để đảm bảo sức khỏe. Nếu bạn thường xuyên làm việc khuya đến mức để cơ thể thiếu ngủ thì bạn sẽ rất dễ cáu giận, mệt mỏi, thậm chí có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

Để cải thiện tình trạng thiếu ngủ, bạn nên bổ sung thực phẩm tốt cho giấc ngủ của bạn như thức ăn giàu tryptophan có trong các loại hạt, chuối và mật ong. Ngoài ra, bạn cũng tránh dùng các thực phẩm giàu protein và chất béo vào buổi tối gây nên tình trạng khó tiêu khiến bạn không thể có một giấc ngủ sâu. Vào mỗi buổi trưa, bạn cũng nên có giấc ngủ trưa ngắn khoảng 20 phút tại nơi làm việc để giúp tinh thần minh mẫn và thoải mái hơn vào buổi chiều.

Bạn bỏ bữa ăn sáng

Thức khuya có thể khiến bạn dậy muộn vào sáng hôm sau và bỏ luôn cả bữa ăn sáng. Nếu bỏ qua bữa ăn quan trọng này, bạn không những không thể tập trung cho công việc được mà còn khiến cơ thể mệt mỏi và thiếu năng lượng.

Tình trạng không ăn sáng lâu dần sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày và đường ruột của bạn do dạ dày không có thức ăn để tiêu hóa. bỏ bữa sáng có nguy cơ tiểu đường tuýp 2 và tiềm ẩn những nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Thói quen này còn khiến bạn bị béo phì do cơ thể sẽ gặp tình trạng “đòi ăn” nhiều hơn bình thường vào hai bữa còn lại trong ngày và làm tích tụ nhiều chất béo trong cơ thể.

Không chăm sóc bản thân

Bạn không thể nào có đủ thời gian để chăm sóc cơ thể khi có quá nhiều công việc bạn phải làm trong ngày. Chính thói quen này khiến da mặt của bạn ngày càng sạm đi, nổi mụn và tàn nhang còn cơ thể thì cứ ngày càng mệt mỏi dần. Sự bận rộn cũng khiến bạn chẳng còn bận tâm đến việc thay đổi kiểu tóc mới hay thậm chí đơn giản là mua quần áo và giày dép mới để trưng diện cho bản thân.