Duyên Dáng Việt Nam

Một số loại đồ uống giúp giải độc

Minh Châu • 05-11-2018 • Lượt xem: 9377
Một số loại đồ uống giúp giải độc

Một số loại đồ uống từ thiên nhiên sẽ giúp cơ thể giải độc, đặc biệt giúp đào thải chất độc từ gan, bạn nên lưu ý.

Trà

Trà được xem là đồ uống giải độc gan tự nhiên hiệu quả, các bác sĩ còn cho biết trong trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Uống trà có thể tăng cường tiêu hóa, vì vậy uống trà sau bữa ăn khoảng 30 phút là thói quen tốt đối với gan. Ngoài ra trà còn có tác dụng giảm cân hiệu quả nhất là trà bồ công anh, trà bạc hà, trà gừng, trà xanh và các loại trà thảo dược khác. 

Súp bắp cải

Gan là cơ quan giải độc quan trọng của cơ thể, còn bắp cải là thực phẩm hỗ trợ quá trình giải độc gan khá hiệu quả. Hằng ngày cung cấp một bắt súp bắp cải rất tốt cho người viêm gan giúp giải độc gan và còn làm mát gan.

Nước chanh 

Nước chanh ngoài việc là một trong những thức uống giảm cân phổ biến, mà nước chanh còn rất tốt cho gan. Uống một ly nước chanh vào buổi sáng giúp bạn làm sạch chất dư thừa còn lại trong gan qua một đêm ra khỏi cơ thể và là cách giải đơn giản và hiệu quả nhất cho bài toán uống gì để giải độc gan. Nước chanh rất dễ làm vì vậy bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị trong buổi sáng.

Nước đậu xanh, hoa cúc

Nấu chín đậu xanh cả vỏ với 500ml nước, cho hoa cúc vào, nấu sôi lại, sau đó thêm nước cốt chanh vào cùng với mật ong, khuấy đều. Chia uống hai lần trong ngày.