Sức khỏe

Một số lời khuyên cho phụ nữ vô sinh

Minh Nguyệt • 19-12-2017 • Lượt xem: 717
Một số lời khuyên cho phụ nữ vô sinh

Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu phụ nữ quá vất vả hoặc chủ quan tham công tiếc việc, thường xuyên làm việc nặng sẽ có nguy cơ vô sinh.

Làm việc nhiều, khó có con

Bạn làm việc quá bốn mươi tiếng một tuần nguy cơ vô sinh sẽ cao hơn nhiều so với người khác. Lúc này, lượng thời gian để họ có thể mang thai lâu hơn là 20% so với người làm việc dưới 40 tiếng/ tuần. Nếu phụ nữ nào mỗi ngày di chuyển nhiều, mang vác nặng, khoảng 15kg trở nên, thì thời gian thụ thai lâu hơn người thường là 50%.

Lưu ý cho phụ nữ đã kết hôn mà muốn có con sớm, hãy hạn chế làm việc nhiều và đặc biệt không làm việc nặng. Nếu không bạn sẽ mất nhiều năm để có thể thụ thai.

Phụ nữ hãy nhường việc nặng cho đàn ông - Ảnh minh họa 

Phòng máy lạnh cũng là tác nhân

Nghiên cứu gần đây cho thấy, nếu ngồi quá lâu trong phòng máy lạnh hoặc làm việc trong tình trạng mở máy điều hòa liên tục, cũng là nguyên nhân gây ra vô sinh. Khi tử cung lạnh (cách gọi của Đông y) nghĩa là khí huyết sẽ không tốt, có thể ít, sậm màu, vón cục dẫn đến khó thụ thai và khó nuôi dưỡng thai nhi. Kéo theo tình trạng sẩy hoặc sinh non hoặc em bé ra đời sẽ bị còi cọc.

Ngồi phòng máy lạnh quá nhiều là nguyên nhân gây vô sinh - Ảnh minh họa

Nhiều phụ nữ là dân văn phòng, khi đi khám phụ khoa đã phát hiện mình bị viêm nhiễm dù họ suốt ngày ngồi trong phòng máy lạnh. Sự thay đổi của độ ẩm đột ngột giữa môi trường bên ngoài và trong phòng làm việc chính là nhân tố gây nhiễm. Môi trường thay đổi đột ngột đó chính là nguyên nhân cho các loại vi khuẩn tiêm nhiễm vào cơ thể phụ nữ. Hơn nữa, ngồi lâu một chỗ khiến vùng kín không được thông thoáng, dễ bị pH âm đạo, mất cân bằng khi nhiệt độ lúc cao lúc thấp. Biện pháp cho tình trạng này là giữ ấm cơ thể, sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ mỗi ngày.

Với người đang mang thai, chuyên gia khuyên bạn không nên uống đồ uống quá lạnh. Hãy uống nước ấm và ngồi phòng lưu thông không khí. Chỉ mở máy lạnh khi quá nóng, cũng không nên ngồi quá lâu ở nhiệt độ thấp.