Sức khỏe

Một số nguyên nhân dẫn tới béo bụng ở phụ nữ

Hoa Cát • 27-01-2018 • Lượt xem: 1244
Một số nguyên nhân dẫn tới béo bụng ở phụ nữ

"Bụng bánh mì" luôn là một nỗi lo tiềm ẩn của các chi em phụ nữ. Khi bị béo bụng thì đa số mọi người thường hay tìm cách để khắc phục ngay lập tức nhưng không chịu bình tĩnh lại và suy nghĩ xem nguyên nhân do đâu mà mình bị béo bụng, nhờ đó mà có thể điều chỉnh lại dáng vóc một cách dễ dàng hơn. Để các chị em không còn quá khó khăn trong việc làm giảm béo bụng, bài viết xin được đưa ra cho các chị em một số nguyên nhân mà qua đó, việc béo bụng bị hình thành.

1. Ăn trước khi ngủ

Những người có thói quen ăn trước khi ngủ hoặc là ăn vào lúc gần đi ngủ sẽ có nguy cơ xuất hiện béo bụng cực kỳ cao. Trong quá trình đi ngủ cơ thể không cần quá nhiều năng lượng nên bị dư thừa năng lượng, không những thế mà dạ dày không thể hoạt động hết năng xuất vào lúc đi ngủ cho nên gây ra hiện tượng thừa cân. Nếu như bạn là một người có thói quen ăn đêm, hãy cố gắng để điều chỉnh lại ngay lập tức.

2. Uống quá nhiều nước trước khi ngủ

Có hai điều làm cho việc uống nhiều nước trước khi ngủ là nguyên nhân của béo bụng. Đầu tiên, khi uống quá nhiều nước, ban đêm bạn sẽ phải thức dậy để đi tiểu tiện nhiều lần, việc thức dậy liên tục như vậy làm ảnh hưởng tới sinh lý của cơ thể. Tiếp theo là trong quá tronhf bật đèn để đi vệ sinh, cơ thể của con người sẽ tự nhiên ức chế để có thể sản xuất ra melatonin cũng làm cho sinh lý của cơ thể mất cân bằng. Qua cả 2 điều này thì nếu như có béo phì cũng là chuyện bình thường.

3. Hoạt động vào buổi tối

Có thể là do bạn chạy nhảy, vận động, tập thể dục vào buổi tối để giúp cho cơ thể có được một giấc ngủ ngon, thế nhưng làm như vậy sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể vào buổi tối tăng cao. Ngược lại với uống nhiều nước, quá trình này làm cho cơ thể sản sinh ra nhiều melatonin hơn bình thường và làm cho sinh lý của bản thân bị mất cân bằng. Buổi tối là thời điểm bạn nên để cho cơ thể của mình được nghỉ ngơi và thư giãn thoải mái khoảng 2 tiếng trước khi đi ngủ.