GIA ĐÌNH

Một số sai lầm trong thiết kế không an toàn cho nhà bếp

Thanh Thảo • 15-05-2019 • Lượt xem: 3099
Một số sai lầm trong thiết kế không an toàn cho nhà bếp

Những sai lầm trong nhà bếp dưới đây sẽ cho bạn thấy mình còn thiếu sót điều gì trong không gian nấu nướng của gia đình mình.

Khi dùng dầu mỡ chiên rán thực phẩm, chúng ta nên cố gắng giữ nhiệt độ chế biến dưới 200 độ C, tốt nhất là ở mức khoảng 150 độ C. Việc này không hề đơn giản bởi việc đo nhiệt độ trong quá trình nấu nướng đòi hỏi phải có nhiệt kế đo lường nhất định và không phải ai cũng có điều kiện làm.

Để an toàn, bạn có thể dùng chảo hay nồi để trên bếp cho tới khi nóng già rồi mới đổ dầu vào và chế biến, có thể nhận biết nhiệt độ dầu qua cảm quan dầu càng sôi lâu thì nhiệt độ càng tăng thì cần giảm thêm nhiệt độ khi nấu nướng. 

 Tủ nặng treo ở bức tường mỏng: Bạn chỉ có thể đặt kệ và ngăn kéo trên những bức tường chịu lực. Một bức tường thạch cao sẽ không chịu được trọng lượng nặng như vậy, vì vậy đừng mạo hiểm để tạo ra mối nguy hại cho bản thân.

Bồn rửa không tiện lợi: Điều quan trọng nhất của chiếc bồn rửa là sự tiện lợi và tiện dụng. Nếu bạn luôn thích bồn rửa tròn, đừng mua một cái vuông, nó sẽ làm bạn cảm thấy không yêu thích khi sử dụng. Một bồn rửa cũng phải rộng rãi và được làm bằng vật liệu có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Điều quan trọng nữa là chọn kích thước bồn: các chuyên gia nghĩ rằng độ sâu của bồn tốt nhất là khoảng 18cm.

Góc trống: Điều quan trọng là sử dụng tất cả các góc trống trong phòng bếp thật hiệu quả. Đặc biệt nếu phòng bếp của bạn có diện tích nhỏ. Thiết kế cửa gấp khá đắt tiền nhưng chúng thực sự đáng giá: bạn sẽ có thể sử dụng tất cả không gian bên trong. Ngăn kéo góc và đường chéo cũng là một giải pháp tuyệt vời. Bạn thậm chí có thể đặt lò nướng hoặc bồn rửa ở đó.