SỨC KHỎE

Một số thực phẩm vẫn có thể ăn dù đã hết hạn dùng

Phô mai cứng hay thực phẩm đóng hộp... bạn vẫn có thể ăn sau khi chúng đã... hết hạn sử dụng. Tại sao vậy?

Thực phẩm đóng hộp: Ngày hết hạn của các loại thực phẩm đóng hộp thường kéo dài khoảng 3 năm kể từ khi sản xuất. Tuy nhiên, bạn có thể tiếp tục sử dụng chúng quá ngày cho đến 4 năm nữa. Đặc biệt lưu ý, bạn hãy chắc chắn rằng những thực phẩm này luôn được bảo quản ở nơi khô ráo, mát mẻ và không có bất kỳ dấu vết rỉ sét hay thủng nào.

Phô mai cứng: Các loại phô mai cứng như cheddar và parmesan vẫn có thể sử dụng tốt ngay cả khi nấm mốc đã bắt đầu hình thành. Dù vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn nên cắt bỏ những phần bị mốc trước khi ăn. Về cơ bản, hạn sử dụng thực tế của phô mai cứng là khoảng 1 tháng sau ngày hết hạn.

Ngũ cốc: Ngày càng nhiều các loại ngũ cốc ra đời với những hương vị thơm ngon khác nhau. Với nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ, trong tủ lạnh mỗi gia đình đều những bịch ngũ cốc hương vị khác nhau phù hợp với khẩu vị từng thành viên. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng nếu thấy gói ngũ cốc to đã qua ngày có thể sử dụng. Sản phẩm này được phép ăn tối đa đến 6 tháng sau hạn in trên bao bì, miễn là người ăn vẫn thấy hương vị của nó thơm ngon như lúc đầu.

Trứng: Nguyên liệu xuất hiện phổ biến trong bữa ăn của các gia đình với nhiều cách chế biến đơn giản, nhanh chóng mà vẫn thơm ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hạn sử dụng thật sự của trứng là bao lâu. Người nội trợ nên nhớ thủ thuật để kiểm tra xem trứng trong tủ lạnh còn ăn được không? Hãy đặt trứng vào một bát nước, nếu trứng chìm là ăn được, còn nếu nó nổi thì bạn nên vứt đi ngay lập tức. 

Bình luận

Video Đang Hot

Nhập viện vì quá phấn khích trên sân khấu