Đời sống

Một số ứng dụng hay trên điện thoại giúp bạn quản lý bản thân tốt hơn

TCC • 27-12-2017 • Lượt xem: 5255
Một số ứng dụng hay trên điện thoại giúp bạn quản lý bản thân tốt hơn

Điện thoại của bạn ngoài những ứng dụng (app) cơ bản mà ai cũng có như Facebook, Messenger, Youtube, Gmail, Grab, Instagram...thì còn có những app gì nữa không. Sau đây sẽ là một vài app vô cùng hay ho và có ích giúp bạn quản lý bản thân tốt hơn trong cuộc sống hằng ngày. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Alarmy

Alarmy là một app siêu hiệu quả dành cho những bạn thích ngủ nướng. App này sẽ buộc bạn thức dậy đúng giờ đã cài đặt báo thức bởi sau khi đã cài đặt để tắt báo thức bạn buộc phải giải hơn 3 bài toán mới chịu ngưng, hoặc chụp hình, hoặc phải lắc điện thoại đủ 45 lần mới có thể tắt được tiếng chuông báo. Và tất nhiên khi bạn giải 3 bài toán, hay lắc điện thoại vài chục lần thì não cũng đã tỉnh táo lắm rồi.

2. Moo - Q

App này sẽ giúp bạn khám phá được thời gian mình làm việc hiệu quả nhất trong ngày là khi nào bởi vào một khoảng thời gian không xác định nào đó, app sẽ gửi cho bạn một bài trắc nghiệm nhỏ và cứ thế trong một tuần. Nó sẽ tổng hợp lại kết quả và gửi cho bạn, từ đó bạn có thể biết được thời điểm mình có khả năng tập trung cao, trí nhớ tốt …

3. Sổ thu chi (Misa) và lịch Google

Sổ thu chi và lịch Google dùng để quản lý tiền bạc cũng như quản lý thời gian của bạn. App này sẽ giúp những bạn chi tiêu hơi phung phí một chút, tiền cứ ra đi vèo vèo mà không biết tại sao có thể quản lý lại chi tiêu tốt hơn hay hôm nay mình đã làm cái gì mà hết cả buổi thế, bạn chỉ cần mở app ra note tất cả lại, sau vài ngày thấy khoảng thời gian trôi qua đã qúa lãng phí, bạn biết đã đến lúc cần điều chỉnh lại rồi đó.

4. BeFocused

App này dựa theo phương pháp Pomodoro – Tức phương pháp làm việc 25 phút nghỉ 5 phút. Đây là phương pháp khá nổi tiếng và hiệu quả giúp bạn tập trung làm việc hiệu quả.

5. Calm

Tại Calm, có khá nhiều tiện ích hay ho như tập thiền, giúp bạn thư giãn, ngủ tốt hơn, tập trung hơn. Khi bạn cần làm việc, học tập bạn bật nhạc focus, lúc muốn thoải mái thư giãn, bật nhạc relax, hay trước khi đi ngủ có thể bật sleep. Mỗi loại nhạc phụ thuộc vào mục đích của bạn và giúp bạn thực hiện mọi điều dễ dàng hơn, nhập tâm hơn.

Chúc các bạn sử dụng điện thoại của mình thông minh và có ích nhé!