Đời sống

Một thí sinh 54 tuổi trong kì thi THPT quốc gia

O. N • 27-06-2018 • Lượt xem: 649
Một thí sinh 54 tuổi trong kì thi THPT quốc gia

Tại điểm thi trường Tiểu học Kim Đồng (A Lưới, Thừa Thiên Huế), ông Hồ Quang Đông (54 tuổi, xã Hồng Vân) là một trong hai thí sinh lớn tuổi nhất. Mặc dù đã lên chức ông nội nhưng ông Đông vẫn muốn đi thi THPT để lấy bằng tốt nghiệp. 

Ông Đông đang tranh thủ ôn lại bài trước kì thi

Ông Đông từng có thời gian học tại trường Dân tộc nội trú A Lưới, từng đi nghĩa vụ quân sự và chiến đấu tại Lào. Sau đó ông lập gia đình và việc học bị dang dở. Khi tóc đã bạc và lên chức ông nội, niềm mơ ước được đến trường thôi thúc đông cắp sách đến trường.

Năm 2015, ông đăng ký đi học lớp 10 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp huyện A Lưới. Cứ thế, suốt ba năm qua, đều đặn từ thứ hai đến thứ sáu, ông một mình chạy xe 17 km từ xã Hồng Vân vào thị trấn A Lưới học cho đến hết lớp 12. 

"Hôm thi môn Văn, giám thị ngỡ ngàng khi thấy tôi tóc bạc mà vẫn đi thi. Nhiều cháu nói chú lớn tuổi thế này rồi đi thi làm chi nữa. Tôi liền đáp, mình học  không phải lấy bằng cấp mà để bổ sung kiến thức"- ông Đông giãi bày.

Mặc dù nhiều người trong xóm làng bàn tán về việc lớn tuổi còn đi học nhưng ông Đông vẫn không từ bỏ niềm đam mê được học hành: "Học để biết pháp luật, để còn tuyên truyền cho người dân biết những điều hay. Mình học vật lý thì biết sử dụng điện năng như thế nào, điện hư thì có thể sửa được. Học lịch sử để biết lịch sử Việt Nam".