Duyên Dáng Việt Nam

Mùa đào đến rồi, bỏ túi ngay công thức làm đào ngâm cực ngon

LO • 17-06-2019 • Lượt xem: 2071
Mùa đào đến rồi, bỏ túi ngay công thức làm đào ngâm cực ngon

Cách làm đào ngâm ngay tại nhà vô cùng đơn giản, chỉ cần chị em bỏ ra khoảng 1 tiếng là đã có thể có ngay hũ đào ngâm giòn giòn, ngọt mát ngay tại nhà rồi.

Nguyên liệu

Đào: 1kg

Bạn lựa chọn những quả đào có lông, màu vàng đỏ và cứng nhé. Lựa đào như vậy thì lúc ngâm mới giòn được ạ.

Đường: 0,5kg

Nếu bạn muốn đào vàng thì có thể chọn cả đường nâu và đường trắng theo tỷ lệ 1:1 nhé.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế đào

Bạn rửa sạch đào xong rồi bổ thành miếng, bạn bổ tới đâu thì ngâm đào vào nước muối tới đó nhé để đào không bị thâm ạ.

Sau đó bạn mới gọt vỏ đào nhé, có thể hơi mất công nhưng làm thế đào mới không bị thâm ạ. Sau khi bổ xong bạn mới gọt vỏ, gọt vỏ miếng nào xong bạn lại ngâm vào nước muối nhé.

Bước 2: Sau khi gọt đào xong xuôi bạn thắng một chút đường với ít nước cho tới khi đường keo thành màu vàng thì đổ nước và đường vào rồi đun sôi.

Bạn đong nước vừa đủ vừa cái lọ bạn dự định đựng đào nhé, còn đường thì tùy theo khẩu vị bạn thích ăn ngọt hay không nhé. Nhưng nếu bạn cho ngọt thì đào của bạn sẽ ngấm hơn đấy. Và nước đường sau này bạn cũng sẽ dùng để pha trà nên không lo bị thừa đâu nha.

Bước 3: Nước đường sau khi đun sôi thì bạn vớt 

Nồi nước đường đun đào bạn đổ vào lọ mà bạn đã chuẩn bị sẵn để ngâm đào nhé.

Bạn cho đào vào lọ và đổ nước đường vừa đủ để sắp mặt đào,phần dư còn lại bạn có thể cất vào tủ lạnh để dùng pha trà dần dần nhé.

Đào ngâm có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong hai tuần bạn nhé. Cùng vào bếp tự tay làm cho mình những cốc trà đào thật ngon nha