Duyên Dáng Việt Nam

Mua xe trả góp chở bệnh nhân ung thư

Thanh Bình • 02-04-2018 • Lượt xem: 712
Mua xe trả góp chở bệnh nhân ung thư

Trên tuyến đường Duy Tiên - Hà Nam đến Giáp Bát - Hà Nội, anh Đỗ Minh Tiến vẫn cần mẫn mỗi ngày chở bệnh nhân miễn phí đi điều trị bênh ung thư và suy tận. Chuyến xe từ thiện của anh với dòng chữ: “Miễn phí cho hành khách trị xạ và chạy thận”

 

Anh Đỗ Minh Tiến là lái xe thuộc Công ty cổ phần ô tô Hà Nam. Sở dĩ anh vận chuyển miễn phí cho bệnh nhân ung thư vì anh có bố từng mất vì ung thư gan. Những ngày bố anh điều trị bệnh, việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Cảm thông với nhiều người bệnh đang phải trải qua căn bệnh nan y này, anh Tiến đã nghĩ ra việc mình phải giúp đỡ họ bằng chính phương tiện mình có.

“Ai cũng vậy thôi, trong cuộc sống đều có những lúc gặp phải khó khăn. Bản thân tôi hay gia đình tôi cũng có khi phải điều trị thuốc thang, mang bệnh trên người. Bản thân bố tôi cũng từng là một bệnh nhân bị ung thư, vì thế tôi có sự đồng cảm và chia sẻ với những bệnh nhân đang ngày đêm chiến đấu với bệnh hiểm nghèo này” - Anh nói.

Anh Đỗ Minh Tiến 

Anh cho biết thêm, thời gian đầu, xe cũ 29 chỗ không đủ chở bệnh nhân. Cuối 2017, anh gom mãi mới mua được được chiếc xe tốt hơn. Lúc này dòng chữ “Miễn phí cho hành khách trị xạ và chạy thận” đã được dán lên xe và từ đó nhiều hành khách biết đến.

Chiếc xe của anh mang biển số  BKS: 90B-0005.51 khởi hành mỗi ngày vào lúc 5h20 phút sáng, 13h30 chiều từ xã Tiên Phong (Duy Tiên) di chuyển theo lộ trình Tiên Phong - Đọi Sơn - Cầu Tử - Đập Phúc - Hòa Mạc và có mặt ở bến xe Giáp Bát lúc 7h. Với lượt chạy 2 lượt một ngày, có hàng chục bệnh nhân được anh đưa đón miễn phí.

Dù không dư dả gì, chiếc xe anh mua vẫn đang phải trả góp, nhưng anh Tiến vẫn lạc quan và hết lòng với công việc mình đang làm. “Cứ nhìn thấy hành khách lên xe mà bị trụi tóc hay xanh xao là tôi lại hỏi xem có phải người bệnh trị xạ, ung thư hay không. Thật ra, tôi cũng không giúp gì được nhiều cho họ, chỉ có thể chia sẻ một phần nào, đấy cũng là tình cảm và tấm lòng của mình. Vơi những bệnh nhân, họ là những người cũng đang ở giai đoạn bệnh tật trầm trọng, gần đất xa trời rồi. Giúp được ai thì tôi sẽ cố gắng giúp”. Lời chia sê của anh đã khiến người bệnh ung thư cảm động.