Duyên Dáng Việt Nam

Mực chiên bơ siêu ngon, ăn hoài không ngán

Nguyên • 21-04-2018 • Lượt xem: 1323
Mực chiên bơ siêu ngon, ăn hoài không ngán

Mực chiên bơ là món ngon mà cả người lớn lẫn trẻ em đều thích. Đây có thể là món ăn vặt buổi chiều mà cũng có thể là món mặn ăn cơm đều hợp.

Để làm món mực chiên bơ thơm phức, bạn cần chuẩn bị:

- 1/2 kg mực tươi
- 1 hộp nhỏ bơ Tường An
- 1 gói bột chiên giòn
- 1 gói bột chiên xù
- Dầu ăn và gia vị

Cách làm cực kì đơn giản nhé! Mực mua về, làm sạch, rửa với chút rượu trắng để khử mùi tanh. Sau khi để ráo, bạn cắt mực thành từng miếng vừa ăn.

Chuẩn bị 2 bát chiên xù, chiên giòn. Hòa chút bột chiên giòn với nước để được hỗn hợp hơi sền sệt, cho mực vào nhúng trong bột chiên giòn. Tiếp đến lăn mực đấy qua một lớp bột chiên xù nữa. Đặt chảo lên bếp đợi chảo khô cho dầu ăn cùng bơ vào để bơ tan chảy. Khi chảo dầu đã thơm phức mùi bơ thì bạn thả mực vào chiên vàng giòn các mặt. 

Vậy là bạn đã món mực chiên giòn thơm ngậy mùi bơ rồi nhé.