Duyên Dáng Việt Nam

Mực khô xé sợi sốt cay chua ngọt

Thanh Thảo • 27-01-2018 • Lượt xem: 1461
Mực khô xé sợi sốt cay chua ngọt

Món này thường rất hao bia và thích hợp với việc quây quần bên nhau ăn và cùng xem... bóng đá.

 

Nguyên liệu:

+ 200 g mực khô xé sợi

+ 2 muỗng canh dầu ăn

+ 2 muỗng cà phê bột ớt đỏ Hàn Quốc

+ 3 muỗng canh siro ngô

+ 2 muỗng canh nước tương

+ 1 muỗng cà phê tỏi băm

+ 2 muỗng cà phê dầu mè

+ 2 muỗng cà phê vừng

Thực hiện:

+ Mực rửa sạch để lên thau. Thêm nước ngâm 30 phút cho sợi mềm.

+ Đun nóng dầu ăn, cho ớt bột vào, tắt bếp khi bột ớt mềm nhão. Thêm siro ngô, bột ớt, tỏi băm nhỏ. Đun sôi hỗn hợp, khuấy đều. Tắt bếp. Thêm dầu mè khuấy đều để nguội.

+ Mực sau khi bóp cho hết nước thì cho vào nướt sốt, đảo đều.

+ Món này có thể ăn ngay hoặc để tủ lạnh ăn trong một tuần.