Duyên Dáng Việt Nam

Mực nhồi cơm nướng giòn ngon, đúng kiểu Nhật

PL • 04-06-2019 • Lượt xem: 1263
Mực nhồi cơm nướng giòn ngon, đúng kiểu Nhật

 Miếng mực giòn dai kèm nước sốt teriyaki trứ danh sẽ làm bữa cơm của bạn khác biệt và ngon hơn.

Nguyên liệu: 

- 2 con mực to 

- 150 g gạo 

- 10 củ tỏi 

- 50 g sốt Teriyaki (có thể mua sẵn hoặc tự làm) 

- Mayonnaise, hạt mè trắng. 

 Cách làm:  

- Vo gạo, rồi cho 8 củ tỏi đã bóc vỏ vào nồi cơm điện, nấu chín.

- 2 tép tỏi còn lại băm nhỏ, trộn đều với nước sốt teriyaki.

- Mực làm sạch, để ráo nước.     

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Nhồi cơm đã chín vào trong con mực và quét lớp nước sốt teriyaki và tỏi bên ngoài.    

- Đặt vào lò nướng trong 5 phút. Sau đó lấy ra quét thêm một lớp nước sốt nữa rồi nướng khoảng 10 phút đến khi mực chín.    

- Lấy mực ra khỏi lò nướng, cắt thành miếng tròn, rưới mayonnaise và hạt mè trắng lên để trang trí.