SỰ KIỆN

Mục sở thị cặp xoài mặt trời Nhật Bản với giá siêu đắt

Một cặp xoài cao cấp được đánh giá là “siêu phẩm”, trồng ở tỉnh Miyazaki, Nhật Bản, vừa được bán giá cao kỷ lục 500.000 Yên (gần 104 triệu đồng) trong phiên đấu giá đầu tiên diễn ra ngày 8/4 vừa qua. Mức giá này đã phá kỷ lục được thiết lập trước đó là 400.000 Yên/cặp xoài.

Nhật Bản là nơi có những loại trái cây đắt đỏ nhất thế giới khi mới đây, một cặp xoài “trứng mặt trời” được bán với giá kỷ lục 500.000 Yên (gần 104 triệu đồng), vượt qua mọi kỷ lục được thiết lập trước đó.

Người chiến thắng trong phiên đấu giá là chủ một cửa tiệm trái cây địa phương. Theo truyền thông địa phương, đây là cặp xoài "Taiyo no Tamago" (Trứng mặt trời), một giống xoài đặc trưng của Nhật Bản.

Anh Shota Tatemoto, 35 tuổi, nhân viên của công ty đấu giá, cho biết: “Kỷ lục mới thiết lập khiến mọi người đều xôn xao, đồng thời khiến những hộ trồng xoài rất phấn khởi”.

Hình ảnh cặp xoài Nhật Bản với giá đắt đỏ

Theo Hiệp hội Nông sản Miyazaki, bất cứ quả xoài nào mang đi đấu giá đều phải đạt rất nhiều tiêu chí khắt khe, bao gồm trọng lượng mỗi quả ít nhất 350gram, chứa hàm lượng đường cao, hơn một nửa phần vỏ chuyển sang màu đỏ hồng….

Những trái xoài mang thương hiệu “Trứng mặt trời” sẽ được đóng gói trọng lượng khoảng 1kg, bày bán tại cửa tiệm hoa quả duy nhất ở Fukuoka, thành phố sầm uất nhất vùng Kyushu, tỉnh Miyazaki.

Cũng theo Hiệp hội Nông sản địa phương, giống xoài “Trứng mặt trời” sẽ bán rộ nhất vào thời điểm tháng 5, tháng 6 hàng năm. Khi đó, mỗi trái có giá trung bình khoảng 2-6 triệu đồng.

Xếp vào hàng trái cây cao cấp, xoài “Trứng mặt trời” được mô tả có hương vị thơm ngọt “như tan chảy trong miệng, nhiều thịt và rất ít xơ”.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 34: Nôn nao mùa cá linh