Duyên Dáng Việt Nam

Muối kiệu giòn thơm không qua ngâm giấm

Thanh Thảo • 28-01-2018 • Lượt xem: 1238
Muối kiệu giòn thơm không qua ngâm giấm

Đây là cách mà không cần dùng đến giấm kiệu ăn vẫn giòn, trắng và ngon. Hãy cùng tham khảo công thức nhé!

Nguyên liệu:

- 1/2 kg củ kiệu đã làm sạch

- 200 gram đường cát

- 100ml giấm ăn

- Muối hột, phèn chua

Thực hiện:

- Kiệu sau khi làm sạch, cho vào thau nước, ngâm với nửa bát muối hột trong 10 giờ. 

- Sau khi ngâm, vớt kiệu ra, cho vào thau nước khác cùng phèn chua, phơi nắng cả thau 1-2 giờ giờ.

- Vớt kiệu, rửa sạch nhiều lần với nước.

- Phơi kiệu dưới nắng cho khô, rút hết nước. Kiệu càng khô càng dùng được lâu.

- Rửa kiệu với giấm ban đầu.

- Xếp kiệu vào hũ thủy tinh sạch đã lau khô và sau đó là lớp đường mỏng. Cứ thế xếp kiệu và đường xen kẽ nhau đến khi hết kiệu và đường.