Duyên Dáng Việt Nam

Muốn ăn thanh tịnh, ghé nhà hàng chay Sama Sama

Bích Duyên • 31-01-2018 • Lượt xem: 1628
Muốn ăn thanh tịnh, ghé nhà hàng chay Sama Sama

Trong những ngày cuối năm "tấp nập" những buổi tiệc tùng, tất niên, giỗ chạp khiến ta đôi khi muốn "tạm chia tay" với những món ăn nhiều dầu mỡ, thịt thà. Khi đó, nhà hàng chay Sama Sama Vegetarian (số 385D Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cảnh Chân, Q.1) là một chọn lựa thú vị cho mọi người. Sama Sama chú ý đến không gian mang lại nhiều cảm xúc và thực đơn có lợi cho sức khỏe con người. 

Ấn tượng đầu tiên của nhà hàng này chính là không gian nhẹ nhàng, thanh tịnh dù tọa lạc ngay trung tâm thành phố. Sama Sama gồm 3 tầng được chia thành nhiều không gian khác nhau: bàn ít người, nhóm bạn, gia đình, phòng tiệc và sân thượng... Sân thượng có lẽ là một nơi thu hút nhiều thực khách đến Sama Sama vì không gian thoáng đãng, ánh sáng đẹp phù hợp thưởng trà, nhâm nhi món ngon và ngắm bầu trời đêm, đàm đạo cùng bạn bè, người thân. Thiết kết của nhà hàng chú trọng việc tạo nên sự nhẹ nhàng nhưng không kém phần sang trọng, các không gian đều mang hơi hướng thiền nhưng vẫn toát lên nét trẻ trung, hiện đại. 

Gây bất ngờ cho khách đến đây chính là cách trình bày món ăn khá đẹp mắt. Nhưng những ai có thông tin về anh chàng đầu bếp trẻ của Sama Sama thì sẽ không ngạc nhiên. Nguyễn Văn Bền vừa là food stylist vừa là bếp trưởng. Anh là một cái tên quen thuộc trong giới làm bếp khi tham gia các "đấu trường ẩm thực" như Top Chef Vietnam, Chiếc thìa vàng. Ngoài ra, anh còn giảng dạy về ẩm thực cho một số trường có đào tạo đầu bếp. Món ăn được trình bày đẹp thanh thoát cộng với thực đơn không đặt tên giả mặn đã gây được nhiều thiện cảm với khách hàng.

Sama Sama dũng cảm bỏ bột ngọt và các gia vị "anh em" với bột ngọt như hạt nêm,... ra khỏi công thức chế biến của mình, thay đường bằng mật mía. Toàn bộ "chất tạo ngọt" cho các món ăn đều được làm từ rau củ quả. Nguyên liệu cho các món ăn 100% là thực vật, được cung cấp theo quy trình khép kín hoặc được đặt riêng ở những nơi biết rõ nguồn gốc. Công thức thực hiện các món ăn cũng được xây dựng trên cơ chế ngon và phải có lợi cho sức khỏe. Ở đây cũng quan tâm đến chế độ ăn thực dưỡng dành cho thực khách bằng cách chế biến khá nhiều món ngon từ gạo lứt, rau củ quả và các gia vị được làm từ nguyên liệu tự nhiên. 

Thực đơn khá phong phú. Một vài gợi ý cho thực khách khi chọn món: nem bìa bưởi, súp trái dừa, salad bơ nấm mỡ, canh thanh tịnh, dưa móp om đậu hũ tươi, gỏi bông điên điển, dưa hấu non kho tương... "Best seller" của nhà hàng là món nấm mỡ đút lò thảo mộc.     

Xem thêm hình ảnh một số món ăn và không gian của nhà hàng