Duyên Dáng Việt Nam

Muốn nuôi con thông minh hãy tham khảo 4 mẹo tuyệt hay sau

Thanh Thảo • 15-04-2020 • Lượt xem: 842
Muốn nuôi con thông minh hãy tham khảo 4 mẹo tuyệt hay sau

Làm cha mẹ, ai cũng mong con cái của mình khỏe mạnh và thông minh. Thông minh là một cách khỏe mạnh về trí tuệ, tâm hồn và cảm xúc. Bạn sẽ làm gì để con mình luôn thông minh? Hãy tham khảo 4 mẹo sau:

Dành ra một giờ một ngày cho con tham gia hoạt động thể chất

Mỗi ngày cha mẹ hãy sắp xếp thời gian cho bé khoảng 1 tiếng để con tham gia vào hoạt động thể chất. Đây là cách giúp cho máu lưu thông vào não và các bộ phận khác trong cơ thể. Cách này giúp cho não bộ phát triển, tăng trí nhớ, nâng cao khả năng học tập cho con bạn. Ngoài ra trong hoạt động thể chất cũng là điều kiện để cha mẹ có thể chơi đùa cùng con.

Kích thích hormone tình yêu để não phát triển

Cách này chính là rèn cho con tình yêu âm nhạc và thường xuyên cho trẻ nghe nhạc. Tất nhiên là những bản nhạc du dương, nhẹ nhàng để trẻ tiết ra hormone tình yêu oxytocin. Thường xuyên nghe nhạc còn giúp trẻ tránh bị trầm cảm.

Nói chuyện với con thường xuyên

Ngay từ khi ba, bốn tháng trẻ đã thích 'hóng' chuyện người lớn. Khi một tuổi, bi bô tập nói, nhu cầu nói chuyện của trẻ càng cao hơn và người đầu tiên trẻ tiếp xúc và muốn giao tiếp chính là bố mẹ. Vì thế, cha mẹ hãy thường xuyên nói chuyện với con cái nhiều hơn để phát triển khả năng ngôn ngữ và xúc cảm của trẻ nhỏ.

Tiếp xúc với môi trường bên ngoài

Một đứa trẻ chỉ ở trong nhà hoặc ít có cơ hội ra ngoài, hẳn nhiên sẽ không có điều kiện để phát triển khả năng. Môi trường rộng lớn và lành mạnh sẽ giúp trẻ có cơ hội tương tác và điều kiện để phát triển bản thân nhiều hơn.