Duyên Dáng Việt Nam

Mứt vỏ bưởi the ngọt siêu ngon

Thùy Linh • 06-02-2018 • Lượt xem: 3075
Mứt vỏ bưởi the ngọt siêu ngon

Ngày tết thức ăn nhiều hơn khiến chúng ta dễ ngán, lúc này hãy thử nhâm nhi một ít mứt vỏ bưởi nhé! Vị the nồng của tinh dầu vỏ bưởi quyện với vị ngọt dịu của mứt sẽ khiến bạn dịu ngay cơn ngấy thức ăn.

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi bao gồm: vỏ 1 quả bưởi thái mỏng, đường cát, muối, vani. Cách làm mứt vỏ bưởi không khó, bạn có thể tự làm để đãi khách dịp Tết này. 

Vỏ bưởi đem rửa sạch, bỏ bớt phần cùi trắng, cắt thành miếng vừa ăn. Nên dùng dao răng cưa để tạo hình cho mứt bưởi đẹp mắt hơn. Sau đó ngâm vỏ bưởi vào một chậu nước muối pha đậm đặc trong khoảng 5 tiếng rồi vớt ra bóp xả qua nước sạch. Phải làm như thế vài lần cho vỏ bưởi ngâm muối bớt mặn và the. Lần cuối, xả thật sạch với nước lạnh rồi vắt nước để ráo.

Đun sôi một nồi nước rồi cho vỏ bưởi vào luộc khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra cho vào chậu nước có đá lạnh. Cách làm này giúp mứt bưởi trắng, giòn và ngon hơn rất nhiều. Đợi cho vỏ bưởi nguội hẳn thì vắt khô nước. Lúc này bạn đã có thể ăn thử, vỏ bưởi the nhẹ, thơm nồng là đạt.

Uớp vỏ bưởi với đường theo tỉ lệ 1kg vỏ bưởi - 600g đường. Xốc đường cho đều vào vỏ bưởi rồi uớp trong khoảng 5 tiếng. Đợi cho đến khi đường tan hết thì bắt đầu sên mứt vỏ bưởi, đun sôi đường và hạ lửa nhỏ để sên, thi thoảng đảo đều cho vỏ bưởi ngấm đường. Khi đường cạn gần hết thì dùng đũa đảo liên tục, đường sẽ dần keo lại, bám trắng vào miếng vỏ bưởi rất bắt mắt.

Lúc này bạn có thể cho thêm vài giọt vani để mứt vỏ bưởi thơm hơn. Vậy là mứt vỏ bưởi đã thành công rồi, bây giờ chỉ cần cho mứt vỏ bưởi vào lọ thủy tinh để bảo quản.