Duyên Dáng Việt Nam

Mứt xoài không chỉ ngon mà còn dễ làm

Châu Đức • 20-01-2018 • Lượt xem: 1019
Mứt xoài không chỉ ngon mà còn dễ làm

Dịp cuối năm là lúc nhiều chị em hứng thú với việc chế biến các món mứt. Riêng ở phương Nam, mùa nắng là mùa của xoài. Với nguyên liệu này, bạn tha hồ mà chế biến mứt xoài.

Nguyên liệu:

+  Xoài xanh: 1kg

+ 500 gr đường trắng

+ 1 thìa canh phèn chua

+ Nước vôi trong

+ Chảo chống dính

Chế biến:

+ Chọn xoài da mịn, bóng, gọt sạch vỏ và cắt thành từng miếng dài.

+ Hòa nước vôi, lọc lấy nước trong cho vào thau hoặc chậu, thả xoài đã xắt vào ngâm khoảng 5 tiếng, vớt ra rửa sạch cho hết mùi vôi.

+ Nấu sôi một nồi nước và thả muỗng canh phèn chua vào quấy cho tan. Sau đó đổ xoài vào trụng nhanh qua nước khoảng 1 phút. 

+ Rửa sạch xoài cho hết mùi phèn chua.

+ Cho xoài vào âu hoặc hũ và đổ đường cát vào ướp cho xoài chảy nước ra. 

+ Cho xoài và đường cát đã ngâm vào chảo chống dính đun lửa nhỏ. Đun đảo đều tay cho đến khi nước đường đặc sệt lại. Sau đó tắt bếp

+ Lưu ý; Muốn xoài khô và dẻo nhưng giòn, cho vào lò vi sóng sấy khoảng 40 phút rồi cho hũ thủy tinh dùng dần.