Dịp cuối năm là lúc nhiều chị em hứng thú với việc chế biến các món mứt. Riêng ở phương Nam, mùa nắng là mùa của xoài. Với nguyên liệu này, bạn tha hồ mà chế biến mứt xoài.
Nguyên liệu:
+ Xoài xanh: 1kg
+ 500 gr đường trắng
+ 1 thìa canh phèn chua
+ Nước vôi trong
+ Chảo chống dính
Chế biến:
+ Chọn xoài da mịn, bóng, gọt sạch vỏ và cắt thành từng miếng dài.
+ Hòa nước vôi, lọc lấy nước trong cho vào thau hoặc chậu, thả xoài đã xắt vào ngâm khoảng 5 tiếng, vớt ra rửa sạch cho hết mùi vôi.
+ Nấu sôi một nồi nước và thả muỗng canh phèn chua vào quấy cho tan. Sau đó đổ xoài vào trụng nhanh qua nước khoảng 1 phút.
+ Rửa sạch xoài cho hết mùi phèn chua.
+ Cho xoài vào âu hoặc hũ và đổ đường cát vào ướp cho xoài chảy nước ra.
+ Cho xoài và đường cát đã ngâm vào chảo chống dính đun lửa nhỏ. Đun đảo đều tay cho đến khi nước đường đặc sệt lại. Sau đó tắt bếp
+ Lưu ý; Muốn xoài khô và dẻo nhưng giòn, cho vào lò vi sóng sấy khoảng 40 phút rồi cho hũ thủy tinh dùng dần.