ẨM THỰC

'Mỳ bia' món ăn thú vị độc đáo của người Nhật

Châu Anh • 31-08-2018 • Lượt xem: 843
'Mỳ bia' món ăn thú vị độc đáo của người Nhật

Một nhà hàng Nhật Bản có tên là British Columbia Yuu Japanese Tapas ở Canada vừa gây sốc với món ăn mới có tên gọi “Ramen bia ướp lạnh”. Ngay sau khi công bố, rất nhiều cư dân mạng cũng như thực khách đến trực tiếp nhà hàng đã rất tò mò về món ăn này.

Julia Kubotani –  chủ nhà hàng nảy ra ý tưởng cho mì ramen bia vào một ngày nắng nóng ở Vancouver.

Thay vì một cái bát, các đầu bếp lại để những sợi mì ramen trong những cốc bia. Nước màu vàng chính là nước dùng cá ngừ được ướp lạnh với bọt bia giả làm từ lòng trắng trứng và gelatin.

Bởi những đặc điểm trên, thoạt nhìn ai cũng nghĩ rằng đây là một cốc bia thật 100%. Nhưng sự thật không phải vậy, món ăn này không hề chứa cồn.

“Rất may, chúng tôi đã có một mùa hè rất nóng ở Vancouver và một ngày nọ tôi đang ngồi trên chiếc đi-văng, trời rất nóng khiến tôi nghĩ về những cốc bia lạnh. Và điều tiếp theo tôi nghĩ, ‘tại sao không phải là ramen bia?”, Julia Kubotani kể lại.

Ramen là một trong 3 món mì trứ danh của đất nước Nhật Bản. Đây cũng là một món ăn truyền thống mà người Nhật rất ưa chuộng và tự hào. Thậm chí, một bảo tàng mì Ramen đã được mở ra ở khu phố cổ Yokohama với rất nhiều những hiện vật trưng bày về lịch sử ra đời, phát triển của món ăn này.