Duyên Dáng Việt Nam

Mỹ phẩm hết hạn sử dụng - Làm gì để vẫn dùng được?

Bảo Ngọc • 27-04-2022 • Lượt xem: 341
Mỹ phẩm hết hạn sử dụng - Làm gì để vẫn dùng được?

Phụ nữ thường mua sắm các loại mỹ phẩm như một nhu cầu làm đẹp. Nhưng nhiều khi do có nhiều hoặc mua sắm mất kiểm soát sẽ có những thỏi son hay hộp phấn bị hết hạn sử dụng, ngay cả khi không dùng tới. Một số mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn tận dụng được công dụng của mỹ phẩm hết hạn.

Phấn mắt hết hạn

Sự kết hợp của phấn mắt hết hạn và sơn móng tay không màu lại tạo ra được lọ sơn móng khá thú vị. Hoặc dùng các màu sắc để pha trộn với nhau cũng là cách hay để bạn có được bộ sưu tập màu sơn móng tay đa dạng, độc đáo.

Dầu gội hết hạn

Dầu gội đầu hết hạn nên sử dụng cho việc giặt đồ bằng len, hoặc kết hợp lau nhà hay cọ rửa sân hay sàn nhà tắm... Cách này vừa lưu trữ được mùi thơm mà vẫn làm sạch không gian.

Nước hoa hồng hết hạn

Nước hoa hồng hết hạn dùng, vẫn có thể tái sử dụng trong việc lau gương kính cho sạch. Một số vật dụng bằng da như giày, túi xách, salon đều dùng được nước hoa hồng để lau chùi.

Son môi hết hạn

Son môi hết hạn có thể áp dụng công dụng vào nhiều mẹo khác nhau. Vaseline hoặc một chút dầu nền (dầu oliu, dầu dừa, dầu argan,…) khi đun tan chảy với son môi và trộn đều sau đó đổ hỗn hợp này vào hũ bạn sẽ có được hũ son dưỡng khá hay ho.

Hoặc sau khi trang điểm mà muốn tôn lên vẻ hồng hào của gò má, bạn hãy ấn nhẹ đầu ngón tay lên son môi và bôi nhẹ lên má, tạo điểm nhấn hồng cho nét riêng muốn có. Nhiều người cũng áp dụng cách làm này với vùng bầu mắt. 

Nước hoa hết hạn

Đối với nước hoa khi hết hạn sử dụng, chúng ta có thể dùng vào việc xịt phòng tắm, hoặc khử mùi trên xe ô tô hay nhà vệ sinh. Nhiều vật dụng trong nhà bị mùi hôi hay cũ kỹ, có thể xịt nước hoa hết hạn lên khăn để lau những đồ dùng này. Cách làm này vô cùng hiệu quả khi làm mới lại mùi của không gian sống.