SỰ KIỆN

Mỹ xác nhận trường hợp tử vong thứ hai vì dịch COVID-19

PL • 02-03-2020 • Lượt xem: 339
Mỹ xác nhận trường hợp tử vong thứ hai vì dịch COVID-19

Mới đây, Giới chức y tế bang Washington đã xác nhận trường hợp tử vong thứ hai vì dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) trên địa bàn tiểu bang này, và cũng là ca thứ hai trên lãnh thổ Mỹ.

Đài CNN dẫn thông tin của cơ quan y tế công cộng Seattle và hạt King hôm 1.3 cho biết bệnh nhân nam giới, trên 70 tuổi, đã qua đời vì dịch COVID-19 tại một viện điều dưỡng ở Kirkland.
Một ngày trước đó, một bệnh nhân khoảng trên 50 tuổi cũng đã tử vong tại hạt King hôm 29.2, đánh dấu ca tử vong đầu tiên trên đất Mỹ.

Giới chức y tế hạt King họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19

Cơ quan y tế công cộng Seattle và hạt King cho hay 3 trường hợp nhiễm virus Corona còn lại cũng trong tình trạng nguy kịch.
Tổng cộng đến ngày 1.3, hạt King ghi nhận 10 ca nhiễm SARS-CoV-2, và toàn bộ 4 trường hợp lây nhiễm vừa được xác nhận đều xuất phát từ một viện điều dưỡng ở Kirkland.
Ở bờ Đông, bang New York cùng ngày công bố ca đầu tiên xét nghiệm dương tính với virus Corona, đánh dấu dịcg COVID-19 đã lan đến tiểu bang này.
“Bệnh nhân là một phụ nữ ở độ tuổi 30, nhiễm virus Corona trong lúc ở Iran và hiện được cách ly tại nhà”, theo Reuters dẫn lời Thống đốc bang Andrew Cuomo.