GIẢI TRÍ

Nam ca sĩ Việt đạt 'chuẩn Kpop' khoe tài sáng tác trong ca khúc mới

Đào Tinh • 16-11-2022 • Lượt xem: 240
Nam ca sĩ Việt đạt 'chuẩn Kpop' khoe tài sáng tác trong ca khúc mới

Sau 10 tháng vắng bóng trên đường đua âm nhạc, Dương Domic - mỹ nam từng của IF Entertainment - công ty giải trí Hàn Quốc Kpop có trụ sở đặt tại Việt Nam, tuyên bố rời công ty quản lý Hàn Quốc để tự lập trên con đường sự nghiệp.

Sau khi "ra riêng", Dương Domic thông báo phát hành liên tục 3 ca khúc mới trong tháng 11. Các sản phẩm mới đều do Dương Domic sáng tác hoặc đồng sáng tác và sản xuất. Đây là khía cạnh giọng ca 22 tuổi chưa có cơ hội thể hiện trong sản phẩm âm nhạc trước đó.

Mở màn cho dự án âm nhạc tháng 11/2022 của Dương Domic là ca khúc “Những câu nói anh từng chờ”. Bản nhạc mang âm hưởng RnB, với nền nhạc sử dụng nhiều âm thanh hiện đại mới lạ. Nhịp điệu dồn dập, xen kẽ với những khoảng “lơi” cùng giọng ca của Dương Domic gợi nhắc người nghe về một mối tình day dứt, đau khổ nhưng khó buông tay.

Giai đoạn sản xuất ca khúc Những câu nói anh từng chờ là thử thách mới cho giọng ca gốc Hải Dương. Đây là lần đầu tiên Dương Domic góp mặt trong khâu sản xuất. “Tôi gặp nhiều khó khăn vì phải tìm hiểu sâu về các khâu mà trước đây bản thân chưa từng tham gia. Tuy nhiên, việc này cũng cho tôi nhiều bài học, kinh nghiệm quý giá và hữu ích trong quá trình làm nghệ thuật sau này”, anh chia sẻ thêm.

Nam ca sĩ đã dành 5 tháng để sản xuất, hoàn thiện ca khúc Những câu nói anh từng chờ trước khi chính thức ra mắt khán giả vào 20h ngày 14/11/2022. Đây là sản phẩm mở màn cho chuỗi ca khúc thuộc dự án tháng 11, cũng như bước đầu đánh dấu con đường nghệ thuật độc lập của Dương Domic.

Bên cạnh đó, hình ảnh trưởng thành, gai góc hơn của Dương Domic cũng nhận được phản hồi tích cực trên mạng xã hội. Màn "lột xác" trong sản phẩm mới cũng thể hiện quyết tâm đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ trong âm nhạc của nam ca sĩ.

Các sản phẩm âm nhạc tiếp theo của Dương Domic sẽ được ra mắt lần lượt vào ngày 22/11 và 30/11. “Tôi đang nỗ lực để mang tới cho khán giả những sản phẩm âm nhạc chỉn chu, chuyên nghiệp và mang đậm dấu ấn cá nhân của Dương Domic trong thời gian sắp tới”, giọng ca sinh năm 2000 chia sẻ.

Được đào tạo theo tiêu chuẩn Kpop với các lớp học thanh nhạc, vũ đạo, ngôn ngữ hình thể… tương tự thần tượng Hàn Quốc, Dương Domic có khả năng hát, nhảy đồng đều, ngoại hình sáng và chiều cao “khủng” 1,85 m cùng khả năng sáng tác tốt.