ẨM THỰC

Nàng 9x độc thân "quyến rũ" người khác bằng những món ngon đẹp mắt

TP • 19-03-2020 • Lượt xem: 1195
Nàng 9x độc thân "quyến rũ" người khác bằng những món ngon đẹp mắt

Dù công việc dạy tiếng Anh vô cùng bận rộn thì cô nàng Phương Anh (28 tuổi, Hà Nội) vẫn không bao giờ bỏ bê chuyện bếp núc. Dù sống độc thân, nhưng Phương Anh vẫn giữ sở thích nấu ăn và bày biện đẹp mắt. Những bữa cơm cô nấu luôn thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Phương Anh chia sẻ: "Mình hiện chưa lập gia đình và đang ở một mình. Hàng ngày mình vẫn thường nấu ăn như một cách tạo niềm vui cho bản thân và trải nghiệm và biết thêm nhiều món ăn mới. Với những món cầu kì thì mình xem thêm trên mạng xem mình nghĩ đúng chưa và bắt tay vào làm. Đa phần đều thành công từ lần đầu. Để nấu ngon và hấp dẫn thì ngoài một chút năng khiếu, óc thẩm mĩ thì chắc có nhiều thời gian thực hành sẽ giúp mình nâng cao khả năng hơn. Với đồ ăn nếu vừa ngon mắt vừa ngon miệng chắc sẽ thu hút hơn", cô giáo tâm sự.

Cô nàng Phương Anh hiện đang sống độc thân với tài nấu nướng và bày trí món ăn đẹp mắt

Cô nàng cũng thường xuyên mời người thân, bạn bè tới nhà để thưởng thức các món mình nấu. Hơn thế, cô cũng là người thích sum họp. Cứ mỗi lần như thế, cô giáo độc thân lại khiến mọi người không ngừng kinh ngạc về độ xuất sắc. 

Có sẵn sở thích nấu ăn nên Phương Anh thỉnh thoảng chia sẻ các món mình làm trên trang cá nhân và vài hội nhóm nấu ăn để giao lưu với mọi người. Cô làm rất nhiều loại món khác nhau đa dạng từ mặn đến bánh ngọt... nhưng món gà có lẽ nhiều nhất vì 9X thường được người nhà ở quê gửi ra. 

Món ăn đẹp mắt do cô nàng bày trí

Cô giáo Tiếng Anh chia sẻ, trước mỗi bữa ăn cô sẽ định hình trong đầu là nấu món gì, như thế nào rồi chuẩn bị sẵn nguyên liệu. Sau đó, cô chia thứ tự các việc để tiết kiệm tối đa thời gian và đảm bảo xong mâm cơm thì các món vẫn ấm nóng. Với những mâm đơn giản, 9X chỉ mất khoảng 30 phút là xong. Với các mâm cầu kì hơn, cô có thể mất từ 1h đến 2h, tính từ lúc sơ chế đến chế biến lẫn trình bày.

Trong cả hiện tại và tương lai, với cô giáo trẻ, nấu ăn luôn là một trải nghiệm và việc nhìn người khác ăn ngon miệng, rồi hài lòng với các món mình nấu giống như sự cổ vũ tinh thần. Vì thế, cô chưa bao giờ cảm thấy chán bếp núc. 

Một số món ăn đẹp mắt của cô nàng Phương Anh khiến cộng đồng mạng hết lời khen ngợi