Duyên Dáng Việt Nam

Nấu chè xoài trân châu đơn giản, thơm ngon giúp nông dân vượt qua dịch Covid-19

Hương Ly • 07-04-2020 • Lượt xem: 1181
Nấu chè xoài trân châu đơn giản, thơm ngon giúp nông dân vượt qua dịch Covid-19

Trong nhiều ngày qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 giá xoài rớt thê thảm khiến nhiều người nông dân "mất ăn mất ngủ". Hãy góp phần nhỏ công sức của mình bằng việc đẩy mạnh tiêu thụ xoài để giúp đỡ nhà nông vượt qua dịch. Chè xoài trân châu là món ngon dễ nấu và có thể "lấy lòng" các thành viên trong gia đình trong những ngày cách ly buồn chán.

Bài đọc thêm:

Ảnh hưởng dịch Covid-19, xoài chỉ còn 3.500 đồng/kg

Miếng xoài thơm lừng, ăn kèm với trân châu sật sật và kem tươi mát lạnh là món ngon lý tưởng cho dịp hè. Món ngon này còn đặc biệt tiết kiệm kinh phí cho cả gia đình nhé.

Để làm chè xoài trân châu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

50g bột gạo nếp

25g bột năng

250g xoài

150g sữa tươi

1 hộp kem lạnh

Cách làm:

Bước 1

Bột gạo nếp trộn cùng bột năng sau đó cho một lượng nước vừa phải vào nhồi mịn. Bạn nên cho nước từ từ vào. Sau khi khối bột được nhồi mịn kĩ càng, bạn vo tròn bột thành từng viên trân châu nhỏ sau đó bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho trân châu vào luộc chín, lúc trân châu nổi lên mặt nước, chuyển màu trong thì vớt ra rổ và xối qua với nước lạnh.

Bước 2

Xoài chín gọt vỏ, chỉ lấy phần thịt và cắt nhỏ. 200g xoài cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng sữa tươi, 50g xoài còn lại cắt hạt lựu để ăn kèm.

Bước 3

Xoài xay cho vào tủ lạnh để mát. Khi ăn bạn cho xoài xay ra bát cùng với trân châu, xoài cắt hạt lựu và 1 muỗng kem lạnh.

Và kết quả bạn có được chén chè xoài trân châu thơm ngon mát lạnh. Cho thêm kem lạnh bên trên nhé, chắc chắn trẻ con trong nhà sẽ vô cùng thích món này.