Duyên Dáng Việt Nam

Nấu súp hàu đổi vị cho bữa ăn

Trà My • 02-02-2018 • Lượt xem: 7053
Nấu súp hàu đổi vị cho bữa ăn

Súp dễ dàng kết hợp với nhiều thực phẩm khác nhau như thịt heo, bò, gà, trứng, tôm, cua... Những hãy thử nấu súp với hàu và ngô để đổi vị cho bữa ăn nhé! Hàu không chỉ bổ dưỡng mà còn có hương vị tuyệt ngon, là món ăn được nhiều người ưa thích.

Súp hàu vừa ngon lại vừa bổ dưỡng 

Để nấu súp hàu, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1/2 củ cà rốt xắt hạt lựu đẹp mắt

- 7-10 cái nấm hương thái sợi

- 1 hộp ngô ngọt mua sẵn, rửa sạch với nước

- 1/2 kg xương heo

- 1/2 kg hàu tách vỏ

- 3 thìa canh bột năng

- Gia vị: bột nêm, muối, hạt tiêu, rau mùi, hành tím...

- 2 lòng trắng trứng gà ta

Nguyên liệu không thể thiếu khi nấu súp hàu

Cách nấu súp hàu chỉ đơn giản như sau: 

Trước tiên, dùng một chảo nhỏ phi thơm hành tím với dầu ăn rồi cho phần hàu vào đảo đều, nêm nếm gia vị và đợi hàu rút nước là được. Có thể thêm chút xíu rượu trắng nấu ăn để khử mùi tanh của hàu.

Sau đó, dùng một nồi khác hầm xương heo tạo độ ngọt cho nước dùng. Nước sôi hớt sạch bọt rồi lần lượt cho ngô ngọt vào trước, tiếp đến cho cà rốt, nấm hương vào sau. Đun sôi các nguyên liệu và hớt bọt liên tục để nồi súp ngon và đẹp mắt hơn. Tiếp tục cho 3 thìa canh bột năng ra bát nhỏ khuấy tan với nước. Hạ nhỏ lửa nồi súp, một tay cầm bát bột năng, một tay cầm thìa, từ từ đổ bột năng vào nồi súp, tay đổ tay khuấy để tránh bột năng bị vón cục. Nhớ rót từ từ để kiểm soát được độ loãng đặc, đến khi nồi súp sánh như ý muốn thì dừng lại.

Đập trứng gà đập ra bát, chỉ lấy lòng trắng, thêm chút xíu bột nêm, đánh đều. Cũng một tay khuấy, một tay đổ trứng từ từ qua một lớp rây xuống nồi súp. Khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng trứng tạo vân đẹp. Lúc này mới cho phần thịt hàu xào  ban đầu vào nồi, tắt bếp.

Múc súp hàu ra tô, rắc rau mùi thái nhỏ, thêm chút hạt tiêu lên trên và ăn nóng. Có thể thêm trứng bắc thảo nếu thích. Vị hàu mềm béo quyện trong súp sền sệt kích thích vị giác vô cùng.