Duyên Dáng Việt Nam

Nên tận dụng những vật này để làm phân bón rau sạch

Hà Trang • 09-04-2018 • Lượt xem: 1030
Nên tận dụng những vật này để làm phân bón rau sạch

Bạn đang có vườn rau "mini" trên sân thượng hoặc trước ban công? Vậy thì nên tận dụng nhưng vật này để làm phân bón hữu cơ cho vườn rau của mình nhé!

1. Bã cà phê

Dùng bã cà phê bón cho chậu hoa và rau xanh không những giúp đất giữ được độ ẩm mà còn khiến cây tươi tốt hơn. Chỉ cần rải bã cà phê lên bề mặt của đất.  Các loại cây ưa sống trong môi trường đất axit như hoa hồng, khoai lang, khoai tây, nha đam... rất chuộng loại phân bón từ bã cà phê. 

2. Nước bể cá

Ngày nay rất nhiều nhà dùng bể các cảnh để trang trí và thay đổi phong thủy cho ngôi nhà. Mỗi lần thay nước cho bể, nên giữ lại nước để tưới cho cây trồng. Trong nước đó có chứa nhiều đạm và các chất dinh dưỡng giúp cây khỏe mạnh, phát triển tốt.

3. Vỏ trứng

Vỏ trứng được tạo thành từ hơn 95% khoáng chất, trong đó có đến 37% cacbonat canxi - chất thiết yếu trong việc tăng trưởng của thực vật cùng lượng lớn magie, kali, sắt và phốt pho. Vỏ trứng cung cấp nguồn canxi dồi dào cho cây trồng. 

4. Vỏ chuối

Trong vỏ chuối chín chứa rất nhiều dưỡng chất Kali. Bạn có thể phơi vỏ chuối để khô, sau đó nghiền nhỏ và rải vào đất. Công dụng của vỏ chuối như bón phân kali để thúc cho cây phát triển, rất tốt cho các loại rau trồng tại nhà hay những loại cây như cà chua, cà tím, và một số loại hoa trồng nhưng hải đường, anh thảo,… cây cho ra hoa nhanh và lâu tàn.