Lối sống

Nếu bị rớt 1 chiếc giày, bạn sẽ làm gì với chiếc còn lại?

Bạn có nhớ sự háo hức khi có được một đôi giày mới lúc còn nhỏ? Nó có thể khiến bạn nhảy cẫng lên cả tuần (hoặc hơn). Một niềm vui khó diễn tả bằng lời! Nhưng nếu, đôi giày mới bỗng bị mất 1 chiếc, bạn sẽ làm gì với chiếc còn lại? Quyết định của cậu bé trong phim ngắn dưới đây khiến nhiều người không khỏi bất ngờ...

Để khắc họa vẻ rạng rỡ khi ao ước có hay được mang đôi giày mới ở một đứa trẻ không phải là điều dễ dàng. Và không ai hình dung, một người trẻ ở tuổi 20 có thể làm được. Vậy nhưng, đạo diễn trẻ Sara Rozik, 20 tuổi, người Ai Cập đã thành công khi gây xúc động mạnh cho người xem với phim ngắn chỉ vỏn vẹn 4'30'': "The other pair" (tạm dịch: Đôi giày khác).

Phim dựa trên một giai thoại về cuộc đời người được tôn là thánh sống của Ấn Độ, Mahatma Gandhi và đạt được giải thưởng tại Liên hoan phim Ai Cập và Châu Âu ở Luxor năm 2014. Phim là câu chuyện ý nghĩa về hai cậu bé, một người mang đôi dép cũ kỹ, bị mòn, đứt và một người có đôi giày sáng bóng, đắt tiền. Phim đem đến cho khán giả tình cảm trong sáng, thuần khiết trẻ thơ, đồng thời truyền cảm hứng và tạo động lực cho mọi người về sự giúp đỡ, sẻ chia... để sau 4’30’’, bạn thấy lòng dịu lại và nhoẻn một nụ cười khoan khoái.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 39: Hoa sim tím