GIA ĐÌNH

Nếu con bạn muốn nuôi thú cưng, hãy thận trọng...

Phúc Minh • 15-12-2018 • Lượt xem: 6596
Nếu con bạn muốn nuôi thú cưng, hãy thận trọng...

Trẻ em thường yêu thích thú cưng như chó, mèo và muốn nuôi. Nhưng vì còn nhỏ nên các bé chưa có ý thức phòng và tránh bệnh khi chơi với chúng. Bài viết dưới đây giúp cha mẹ có những lưu ý cần thiết khi nuôi các con vật trong nhà.

1. Rùa - chứa mầm khuẩn nguy hiểm

Rùa là nguyên nhân gây ra 6% tổng số ca tử vong liên quan đến nhiễm salmonella ở Mỹ. Đây là bằng chứng hết sức rõ ràng cho thấy rằng trẻ em và trẻ sơ sinh không nên tiếp xúc với rùa vì nguy cơ mắc bệnh nhiễm salmonella là rất cao.

Khuẩn salmonella có thể gây bệnh nghiêm trọng cho trẻ nhỏ, chẳng hạn như ngộ độc, ói mửa, tiêu chảy… sau khi tiếp xúc với vi khuẩn 12 – 36 giờ và kéo dài trong vòng từ 2 – 7 ngày.

Hầu hết các loài rùa đều mang vi khuẩn nguy hiểm. Nếu bé tiếp xúc với phân hay nước trong hồ nuôi, khả năng con bị lây nhiễm tăng cao. Do vậy, bạn hãy cẩn thận khi cho con nuôi rùa, ví dụ như hạn chế cho con tiếp xúc với rùa, chỉ quan sát rùa trong hồ nuôi, nếu con cầm rùa lên, bạn nên rửa tay sạch sẽ cho con.

 

2. Chow Chow nóng tính

Chow Chow là giống chó có vẻ ngoài vô cùng đáng yêu và dường như vô hại. Thế nhưng, độ nguy hiểm của loại thú cưng này hoàn toàn trái ngược. Chow Chow nằm trong nhóm những giống chó có tính khí hung hăng nhất. Các chú cún thuộc giống này rất nóng tính, dễ bị khiêu khích khi bị xâm chiếm lãnh thổ.

Chúng có thể cắn trẻ nhỏ không do dự nếu bị chọc hoặc làm phiền bằng cách kéo lông. Khi bé đã lớn hơn, bạn nên hướng dẫn con cách sinh hoạt phù hợp bên cạnh chó Chow Chow mà không làm chúng khó chịu.

3. Chó Chihuahua khó tính

Chihuahua rất dễ thương và nhỏ bé, chúng cũng rất ồn ào và nóng nảy. Do kích thước nhỏ, loại cún này không thích bị chọc ngoáy, làm phiền hay những hành động mà trẻ nhỏ có thể làm. Điều này đôi lúc sẽ dẫn đến việc bé dễ bị cắn hoặc bị thương.

Trong trường hợp muốn cho con nuôi thú cưng là một chú chó Chihuahua trong lúc con vẫn còn nhỏ, bạn cần huấn luyện cún sao cho chúng sẽ thật bình tĩnh khi ở bên trẻ. Bạn cũng nên hướng dẫn bé về những điều sẽ khiến Chihuahua khó chịu.