THỂ THAO

Nếu được ở lại Heerenveen, Văn Hậu sẽ nhận lương bao nhiêu?

DDVN • 12-05-2020 • Lượt xem: 310
Nếu được ở lại Heerenveen, Văn Hậu sẽ nhận lương bao nhiêu?

Tương lai của Đoàn Văn Hậu sẽ được bàn bạc và định đoạt trong thời gian tới khi hai đơn vị là Hà Nội FC và Heerenveen sẽ tiến hành thảo luận về 1 bản hợp đồng mới.

Đoàn Văn Hậu sẽ hết hợp đồng với Heerenveen vào tháng 6 tới và hiện tại, đội bóng chủ quản là Hà Nội FC sẽ sắp xếp cuộc nói chuyện với đại diện đội bóng Hà Lan về việc có tái ký hay không.

Trước đó, nhiều dự đoán cho rằng Văn Hậu khó có thể trụ lại bởi hơn 8 tháng qua anh đóng góp không nhiều. Từ khi gia nhập Heerenveen, Văn Hậu là cầu thủ nằm ở top thu nhập cao của đội bóng nhưng chỉ đá được 4 phút ở Cúp Quốc gia còn lại đá ở đội trẻ.

Tuy nhiên, thời gian gần đây bên cạnh việc bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục ở lại Hà Lan tìm cơ hội đá chính thì ban lãnh đạo Heerenveen cũng cho biết muốn mượn Văn Hậu thêm 1 năm nữa. Thậm chí gần đây, HLV Johnny Jansencho rằng ông cùng các cộng sự đã đánh giá sai thời gian cần thiết để Văn Hậu hoà nhập. Đồng thời, vị HLV này khẳng định Văn Hậu là một cầu thủ có tài năng.

Chính vì Heeenveen lên tiếng khiến cho khát vọng của Văn Hậu rõ ràng hơn. Nhất là gần đây, Heerenveen thanh lý nhiều cầu thủ nhưng vẫn muốn gia cố thêm hàng thủ. Nhưng có lẽ, vấn đề khó khăn trước mắt của Văn Hậu chuyện tiền lương khi mà đội bóng Heerenvenn cho biết đang gặp khó khăn vì đại dịch COVID-19.

Nếu được tiếp tục ở lại, Văn Hậu có thể vẫn nhận được khoản lương 450.000 Euro/năm trước thuế (khoảng 12 tỉ đồng) nếu tái ký hợp đồng với SC Heerenveen. Trừ đi 51,75% thuế thu nhập cá nhân ở Hà Lan, Văn Hậu sẽ nhận về khoảng 217.000 Euro, tức 4.500 Euro/tuần (khoảng 115 triệu đồng). Lương của Văn Hậu trước thuế tại Hà Lan cao hơn lương trung bình mà các cầu thủ tại Giải VĐQG nhận được. Con số chính xác được công bố là 291.000 Euro/năm.

Việc Văn Hậu nhận mức lương cao như trên là do quy định của Hiệp hội bóng đá Hà Lan. Đơn vị này quy định các CLB phải trả cho cầu thủ ngoài châu Âu và khu vực kinh tế châu Âu mức lương tối thiểu 450.000 Euro/mùa. Quy định này được đặt ra nhằm hạn chế việc chiêu mộ cầu thủ ngoại kém chất lượng hoặc các bản hợp đồng thương mại, đồng thời tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ Hà Lan có nhiều cơ hội thi đấu.

Trong những ngày tới, chắc chắn để đi đến một bản hợp đồng mới, Hà Nội FC sẽ đưa ra những yêu cầu mới. Tuy nhiên, sẽ có hai điều kiện sẽ được mang ra đề cập là mức lương và thời gian ra sân cho Đoàn Văn Hậu bởi gần 1 năm qua, cầu thủ Việt Nam vẫn chưa được nếm mùi vị được chơi ở bóng đá chuyên nghiệp đỉnh cao ở Hà Lan.

Theo Trần Anh/Motthegioi.vn