SỨC KHỎE

Nếu trẻ ăn quá nhiều bánh kẹo thì hậu quả sẽ ra sao?

Ngày Tết sắp đến, những em bé có sở thích ăn nhiều đồ ngọt nên được cha mẹ "kiềm chế" lại. Nếu không, bé sẽ mắc rất nhiều bệnh khó lường, ảnh hưởng tới sức khỏe.

1. Béo phì

Bệnh béo phì khởi phát từ thói quen ăn uống không lành mạnh, bao gồm kẹo ngọt. Nguyên nhân do kẹo ngọt chứa nhiều đường, sẽ làm cạn kiệt vitamin trong cơ thể, giảm tiết nước bọt và gây khó tiêu.

2. Giảm đề kháng ở trẻ

Nhiều nghiên cứu đã cho rằng, đường làm giảm sức đề kháng của cơ thể vì nó cản trở hấp thu dưỡng chất cho cơ thể. Hơn nữa, đường cũng làm ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch, hẹn chế sản sinh bạch cầu và làm thay đổi các thành mạch máu dẫn đến đề kháng giảm. Đó là nguyên nhân mà nhiều người ham mê đồ ngọt thường bị mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường và béo phì.

3. Gây loãng xương, thiếu canxi

Không ai nghĩ ăn nhiều đồ ngọt sẽ mắc những vấn đề xương nhưng thực chất là vậy. Bởi trong quá trình chuyển hóa đường thì cơ thể phải tiết ra thật nhiều khoáng chất như kẽm, magie, natri… và đặc biệt là canxi. Vì vậy, nếu ăn ngọt nhiều, cơ thể bé sẽ hao hụt lượng canxi. Mẹ nên hạn chế con ăn bánh kẹo hoặc bổ sung gấp đôi lượng canxi từ thực phẩm trong những ngày Tết.

4. Tầm nhìn giảm

Nguyên nhân trẻ thời nay bị cận thị nhiều không hẳn là do nhìn màn hình máy tính hay xem nhiều ti vi mà một phần là do ăn quá nhiều kẹo bánh. Nguyên nhân là do sự tăng cường lượng đường trong máu sẽ làm giảm áp lực thẩm thấu chất dịch của cơ thể dẫn đến tầm nhìn giảm.

Bình luận

Video Đang Hot

Nhập viện vì quá phấn khích trên sân khấu