THỂ THAO

Nếu UAE và Jordan tuyên bố không cầu hoà, U23 Việt Nam sẽ ra sao?

DDVN • 15-01-2020 • Lượt xem: 7508
Nếu UAE và Jordan tuyên bố không cầu hoà, U23 Việt Nam sẽ ra sao?

 Ngày mai chỉ cần Jordan và UAE hoà nhau có tỷ số thì đội bóng Sao vàng sẽ chia tay giải.

Sau khi trận U.23 Việt Nam và Jordan khép lại rất nhiều dịch bản được đưa ra cho thầy trò HLV Park Hang-seo, trong đó đáng lo ngại nhất là hai đội bóng Tây Á sẽ bắt tay hoà có tỷ số để đi tiếp.

Bên cạnh đó, rất nhiều người cho rằng cả hai sẽ đá để phân thắng bại nhằm tránh Hàn Quốc nếu vào tứ kết bởi đội nhất bảng D sẽ gặp nhì B và ngược lại. Chính vì thế, Việt Nam chỉ cần thắng Triều Tiên và trận còn lại có kết quả thắng thua phân định thì đội bóng Sao vàng sẽ đi tiếp.

Trước hai trận cuối của bảng D, HLV Park Hang-seo và các cầu thủ Việt Nam chỉ còn con đường là phải thắng Triều Tiên ít nhất cách biệt hai bàn trở lên rồi mới nhìn qua kết quả bên trận đấu còn lại để biết được số phận của mình. Trong khi hai HLV của UAE và Jordan đều tuyên bố muốn một trận thắng chứ không cầu hoà.

HLV UAE, ông Maciej Skorza nói mạnh mẽ rằng đội bóng của ông không chủ định tìm kiếm kết quả hòa với Jordan ở lượt trận cuối bảng D giải U23 châu Á 2020.

"Các cầu thủ cần tập trung và hiểu được tầm quan trọng của trận đấu với Jordan. Chúng tôi phải thắng để đảm bảo suất đi tiếp với vị trí nhất bảng. Đội bóng có nhiều cầu thủ tài năng. Họ đã chơi tốt từ đầu giải và đủ sức tiến xa tại giải đấu", ông nói trên trang chủ Liên đoàn bóng đá UAE.

Ngoài ra, HLV U.23 UAE còn khẳng định muốn các học trò của mình giữ sạch mành lưới trước Jordan. "Chúng tôi chưa để thủng lưới bàn nào và hi vọng sẽ tiếp tục giữ được thành tích này", ông cho biết.

Cũng giống Skorza, HLV Abdel-Qader của U.23 Jordan khẳng định không muốn thủ hòa UAE ở lượt trận cuối: "Rất khó để nói về một trận hoà lúc này. Chúng tôi kỳ vọng giành chiến thắng trước UAE và đi tiếp. Tôi tin cả hai đội đều muốn chiến thắng. Trong bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra".