THỂ THAO

Neymar, Mbappe cùng PSG chính thức lên ngôi vô địch Ligue 1

DDVN • 02-05-2020 • Lượt xem: 332
Neymar, Mbappe cùng PSG chính thức lên ngôi vô địch Ligue 1

Sau hai ngày thông báo giải Ligue 1 phải hủy vì đại dịch COVID-19, Liên đoàn bóng đá Pháp đã tuyên bố CLB PSG chính thức là nhà vô địch của mùa bóng này.

Mùa giải 2019/20 tại Pháp đã bị hủy bỏ sau khi thủ tướng Edouard Philippe tuyên bố tất cả các sự kiện thể thao tại quốc gia này sẽ không được phép khởi tranh trước tháng 9. Ngay sau đó, Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LFP) cho biết họ sẽ họp bàn để tìm cách đưa ra đội vô địch cũng như đội lên-xuống hạng như thế nào.

Sau khi thống nhất của BTC, tối qua LFP đã chính thức xác định đội lên ngôi vô địch Ligue 1 PSG. Sau 27 vòng đấu, Neymar và đồng đội có 68 điểm hơn đội thứ 2 là Marseille là 12 điểm. Tuy nhiên, BTC không chỉ trao hoàn toàn vì điểm số mà còn dựa trên điểm số trung bình các trận.

Theo đó, đội chủ sân Công viên các Hoàng tử có điểm số trung bình rất cao là 2,51 điểm/trận, PSG bỏ xa đội đứng thứ 2 là Marseille với thành tích 2 điểm/trận, qua đó lên ngôi vô địch một cách hoàn toàn xứng đáng.

Cũng với cách tính này, LFP cũng xác định 3 đại diện sẽ tham dự Champions League mùa sau là PSG, Marseille và Rennes. Ở đấu trường Europa League, 3 tấm vé tham dự thuộc về các đội Lille, Reims và Nice.

Ở top cuối, Amiens và Toulouse sẽ chính thức phải xuống chơi ở Ligue 2 mùa sau. Trong khi đó, hai đội có điểm số cao nhất của Ligue 2 là Lorient và Lens sẽ chính thức lên chơi ở giải chuyên nghiệp mùa bóng 2020/2021.

Theo A.Trần/Motthegioi.vn