Duyên Dáng Việt Nam

Ngắm vẻ mong manh sương khói của mỹ nữ sẽ đóng vai Hoa Mộc Lan của hãng phim Disney

L.L (biên dịch và tổng hợp) - Ảnh tư liệu • 01-12-2017 • Lượt xem: 7010
Ngắm vẻ mong manh sương khói của mỹ nữ sẽ đóng vai Hoa Mộc Lan của hãng phim Disney

Nữ diễn viên mang vẻ đẹp thanh khiết, nàng Tiểu Long Nữ sẽ là người đóng vai chính trong dự án phim live-action (phim hoạt hình do người thật đóng)  “Mulan” (Hoa Mộc Lan)  do Disney sản xuất và dự kiến ra mắt vào năm 2019.

Hãng Disney thông báo họ quyết định chọn Lưu Diệc Phi cho vai chính của phiên bản phim người đóng “Mulan”. Ghế đạo diễn dự án được giao cho Niki Caro, và “nhà chuột” kỳ vọng có thể đưa thành phẩm ra rạp sau hai năm nữa.


Chuyện phim Mulan dựa trên truyền thuyết dân gian Trung Quốc. Do đó, Disney chủ động tìm kiếm một diễn viên trẻ người Hoa để tránh gây tranh cãi về “tẩy trắng”.

Truyện thơ về Hoa Mộc Lan kể rằng nhân vật là người mồ côi mẹ, sống cùng cha trong thời kỳ Bắc Ngụy (386-534). Từ nhỏ, cô gái đã thích tập võ, chơi đánh trận. Năm Hoa Mộc Lan tròn 18 tuổi, Bắc Ngụy bị dân tộc du mục Nhu Nhiên ngang ngược xâm lược. Không muốn chứng kiến cảnh người cha già phải tòng quân, cô đã lén chuốc rượu ông, rồi giả làm nam giới để thay cha ra trận. Trong quân doanh, Hoa Mộc Lan lọt vào mắt xanh của phó tướng Văn Thái bởi tài võ nghệ. Nhưng cô cũng không thể giấu được giới tính thực sự của mình quá lâu.

Theo nguồn tin của tờ Variety, các nhà sản xuất đã xem xét hồ sơ của hàng nghìn ứng cử viên trước khi quyết định trao vai chính dự án cho Lưu Diệc Phi.

Lưu Diệc Phi sinh ngày 25 tháng 8 năm 1987, Tên khai sinh là An Phong, là nữ diễn viên, ca sĩ, người mẫu Trung Quốc. Năm 1997 sau khi cha me ly hôn, từ đó sống với mẹ và được đổi tên thành Lưu Tây Mỹ Tử. Ngoài ra, cô còn có tên tiếng Anh là Crystal Liu.
Được xem là một trong những nữ diễn viên xinh đẹp nhất Trung Quốc, Lưu Diệc Phi nổi tiếng với danh xưng "Thần tiên tỷ tỷ" trong ngành công nghiệp giải trí nhờ hình ảnh dịu dàng và thanh cao. Năm 2009, cô được mệnh danh là một trong Tứ tiểu hoa đán mới của Trung Quốc.

Tag: